ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

เป็ดเหลืองอุดรฯกลับมาแล้ว รับบอลโลกคู่ชิง

5.67K 5.37K
เป็ดเหลืองอุดรฯกลับมาแล้ว รับบอลโลกคู่ชิง

อุดรธานี - เทศบาลนครอุดรธานี สร้างสีสันศึกฟุตบอลโลก 2014 นำเป็ดเหลืองยักษ์ 3 แม่ลูก ติดสติกเกอร์ลายธงชาติ ทีมฟุตบอลโลกคู่ชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมเยอรมัน กับ ทีมอาเจนติน่า นำมาลอยน้ำในหนองประจักษ์ฯ อีกครั้ง หลังจากนำเป็ดเหลืองขึ้นฝั่ง หลบพายุช่วงเดือนที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม เทศบาลนครอุดรธานี ได้นำเป็ดเหลืองสันติภาพ 3 แม่ลูก กลับมาลงน้ำอีกครั้ง หลังจากที่ได้นำเป็นเหลือง 3 แม่ลูกนี้ ขึ้นจากน้ำ เพื่อทำการซ่อมแซมมานานกว่า 1 เดือน หลังจากที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดในพื้นที่ในช่วงเดือนที่ผ่านมา ที่เกิดลมพายุพัดกรรโชกแรงหลายครั้ง จนทางเทศบาลนครอุดรธานี ได้เก็บเป็นเหลืองสันติภาพขึ้นจากน้ำ เพื่อทำการซ่อมแซม และรอจนหมดช่วงของพายุฤดูร้อน

โดยการนำเป็ดเหลืองสันติภาพกลับลงน้ำอีกครั้ง ในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา สร้างสีสรรค์ให้กับหนองประจักษ์ศิลปาคมขึ้น ซึ่งครั้งนี้ทางเทศบาลนครอุดรธานี ได้นำสติกเกอร์ธงชาติของประเทศเยอรมัน และธงชาติประเทศอาร์เจนติน่า ที่เป็นประเทศคู่ชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2014 และให้แม่เป็นตัวใหญ่ ติดสติกเกอร์คำว่า FIFA ที่เป็นสัญลักษณ์ของกรรมการ และมีลูกฟุตบอลเขียนว่า BRASIL 2014 วางอยู่หน้าเป็ด 3 แม่ลูก ทำให้ประชาชนที่ผ่านไปมา ให้ความสนใจถ่ายภาพเป็นที่ระลึก กับเป็ดเหลืองสันติภาพ สู่ฟุตบอลโลก 2014 ที่นำกลับมาลอยน้ำอีกครั้ง

นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี เปิดเผยว่า ในช่วงฤดูฝน ทน.อุดรธานี ได้เก็บเป็ดเหลืองสันติภาพไว้ เพราะมักจะเกิดพายุฝนฟ้าลมแรง  จนท.ต้องไปปล่อยลมออกทุกครั้ง จึงนำเป็ดขึ้นจากน้ำมาเก็บไว้ ไม่ให้เกิดชำรุดเสียหาย และตั้งใจว่าช่วงปลายฟุตบอลโลก จะนำเป็ดเหลืองออกมาอีกครั้ง โดยนำลูกเป็ดมาติดธงชาติ ทีมคู่ชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกครั้งนี้ และให้แม่เป็นกรรมการ พอรู้ผลการแข่งขันรอบชิง ก็จะปรับเปลี่ยนเป็นการฉลองชัย ก่อนนำไปเก็บไว้รอพ้นฝนจะออกมาอีก

" เพื่อสร้างสีสันบรรยากาศอีกมุม ไม่ให้ไปสนใจหมกมุ่มกับเรื่อง การพนันฟุตบอลกันมากนัก โดยกระตุ้นให้คนมาสนใจเล่นฟุตบอล และกีฬาต่างๆมากขึ้น จะเห็นได้จากการจัดการแข่งขันฟุตบอล มีทั้งภาครัฐเอกชนจัดขึ้น ก็มีนักกีฬาไปแข่งกันมาก ล่าสุดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน เยาวชน ,ประชาชน และอาวุโส ระหว่าง 10-27 ก.ค.นี้ ที่เวสสุวัณสเตเดียม ก็คึกคักมาก ในเดือนกันยายนก็จะมีรายการ "นครหมากแข้งคัพ" ปลายปีจะมี "รักบี้ 7 คน ชิงแชมป์ภาคอีสาน "  


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend