ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ตม. เตรียมขยายผลจับ 22 ต่างชาติสวมสิทธิออกบัตร ปชช. ไทย ใช้ทำหนังสือเดินทางไปต่างประเทศ

1.70K 299

ความคืบหน้าหลังตำรวจชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับกุม 3 ผู้ต้องหาชาวต่างชาติที่ว่าจ้างนายหน้าซึ่งมีความคุ้นเคยกับข้าราชการปกครองสวมสิทธิ์ออกบัตรประชาชนไทย แล้วนำไปเป็นหลักฐานในการทำธุรกิจในไทย รวมถึงนำไปใช้ทำหนังสือเดินทางไทยใช้เดินทางไปต่างประเทศ

ล่าสุด พล.ต.ต.วราวุธ ทวีชัยการ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ผบก.สส.สตม.) เปิดเผยว่า ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลติดตามจับกุม นายหน้าที่เป็นเครือข่ายออกบัตรประชาชนไทยให้ชาวต่างด้าวจำนวน 3 คน คือ นายปีเก้ ชาวอินเดียที่รับทำบัตรให้กับนายฮาปรีต์ ซิงห์ อายุ 18 ปี ชาวอินเดีย นางจีจี้ ชาวจีน ที่รับทำบัตรให้นางสาวอี้หลิง เซี๊ยะ ชาวจีน และนางสมพงษ์ ไม่ทราบนามสกุล ที่รับทำบัตรให้นายฮาริส ฮุนเซ็น อายุ 19 ปี ชาวปากีสถาน โดยเชื่อว่าคนกลุ่มนี้น่าจะมีพฤติการณ์ทำความผิดมานาน

พล.ต.ต.วราวุธ กล่าวด้วยว่า มีข้อมูลว่ามีชาวต่างชาติอีก 22 คน ใน 344 คน ที่กรมการปกครองได้จำหน่ายชื่อออกจากระบบฐานข้อมูลทะเบียนราษฎรแล้ว หลังพบว่ามีการสวมสิทธิออกบัตรประชาชนโดยมิชอบ ที่นำบัตรประชาชนที่ได้รับไปใช้เป็นหลักฐานประกอบในการขอหนังสือเดินทางไทยแล้วนำไปใช้เดินทางไปต่างประเทศ เร็วๆ นี้น่าจะติดตามได้ทั้งหมด ส่วนข้าราชการที่ร่วมกระทำผิดนั้นทราบจากกรมการปกครองว่ามีการดำเนินคดีกับข้าราชการรายนี้ไปแล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend