ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อาร์เจนตินา"เอาชนะ"เบลเยียม" 1-0

1.06K 465

ศึกฟุตบอลโลก ครั้งที่ 20 "บราซิล 2014" รอบก่อนรองชนะเลิศ กลางดึกวันเสาร์ที่ 5 กรกฏาคม ปรากฏว่า ที่สนามอารีนา โครินเธียนส์ เมืองเซาเปาโล "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา เอาชนะ "ปีศาจแดงแห่งยุโรป" เบลเยียม 1-0

จากจังหวะที่ อังเคล ดิ มาเรีย ปีกวัย 26 ปี เปิดบอลจากกราบขวาของสนาม แฉลบ อักเซิล วิตเซิล มิดฟิลด์ตัวกลางเบลเยียม ไปเข้าทาง กอนซาโล อิกัวอิน กองหน้าอาร์เจนไตน์ ที่ตวัดตัวยิงวอลเลย์ด้วยเท้าขวา จากระยะ 17 หลา ตั้งแต่ 8 นาทีแรกของเกม

ส่งผลให้ อาร์เจนตินา เข้ารอบรองชนะเลิศ เป็นครั้งแรกในรอบ 24 ปี เพราะนับตั้งแต่เข้าชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก "อิตาเลีย 90" หลังจากนั้นดีที่สุด จบแค่รอบ 8 ทีมสุดท้าย

ส่วน เบลเยียม แม้จะจบเส้นทางเพียงแค่รอบก่อนรองชนะเลิศ แต่ก็นับว่าเข้ารอบได้ลึกที่สุดแล้วในรอบ 28 ปี เพราะนับตั้งแต่ได้อันดับ 4 ฟุตบอลโลก "เม็กซิโก 86" หลังจากนั้นดีที่สุดคือรอบ 16 ทีมสุดท้าย

หลังเกม มาร์ค วิลม็อตส์ โค้ชเบลเยียม ได้แสดงความไม่พอใจ นิโคลา ริซโซลี ผู้ตัดสิน ว่าจงใจช่วยอาร์เจนตินา ในการถ่วงเวลาช่วง 10 นาทีสุดท้าย อาทิ ใช้เวลานานครึ่งนาทีกว่าจะทุ่มบอล รวมถึงปกป้อง ลิโอเนล เมสซี กองหน้ากัปตันทีม "ฟ้าขาว" มากจนออกนอกหน้า ในขณะที่ผู้เล่นเบลเยียม โดนปะทะในลักษณะเดียวกับเมสซี อย่างน้อย 4 ครั้ง แต่กลับไม่ได้ฟรีคิก ไม่ได้ฟาวล์ อะไรทั้งนั้น แต่ในส่วนของผู้เล่นอาร์เจนตินา เล่นฟุตบอลได้ดี โดยเฉพาะการปิดพื้นที่เล่นในการออกบอลของผู้เล่นเบลเยียม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend