ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ลอนเทนนิสระเบิด 3 ศึก "เวิลด์ บีช"

719 63

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดสนามแข่งขันเทนนิสชายหาด รวมถึงการแถลงข่าวส่งนักกีฬาเทนนิสชายหาดทีมชาติไทย ไปแข่งขันรายการของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) และกำหนดจัดแข่งขันเทนนิสชายหาด 3 รายการ

โดย นายกเทนนิสไทย เปิดเผยว่า หลังจาก เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ และ วิคตอเรีย อซาเรนก้า สองนักเทนนิสหญิงคนดังของโลก ได้เดินทางมาร่วมการแข่งขันรายการพิเศษที่ประเทศไทย และได้เป็นพรีเซนเตอร์เปิดตัวกีฬาเทนนิสชายหาด รายการ "หัวหิน โอเพ่น บีช เทนนิส แชมเปี้ยนชิพ" ปี 2013 ที่สนามเซ็นเท็นเนียล ปาร์ค หัวหิน รีสอร์ท ทำให้คนไทยให้ความสนใจในกีฬาเทนนิสชายหาดมากขึ้น ทางสมาคมจึงอยากให้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยใช้งบ 500,000 บาท สร้างสนามเทนนิสชายหาดขึ้น ภายในศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ 

พร้อมกันนี้ นายสุวัจน์ ได้กล่าวต่อว่า ประเทศไทยมีความเหมาะสมในการจัดเทนนิสชายหาด เพราะมีชายหาดยาวที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยสมาคมได้ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เตรียมจัดการแข่งขันเทนนิสชายหาด 3 รายการ ช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ในชื่อ "สิงห์ เวิลด์ บีช เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2014" ซึ่งจะจัดที่พัทยา จ.ชลบุรี, เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และที่หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และจะมีนักกีฬาจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันด้วย

ขณะเดียวกัน นายกลอนเทนนิสสมาคม กล่าวว่า ไอทีเอฟได้มอบหมายให้ประเทศรัสเซียจัด "ไอทีเอฟ บีช เทนนิส เวิลด์ ทีม แชมเปี้ยนชิพ 2014" ที่กรุงมอสโกว ระหว่างวันที่ 17-20 กรกฎาคมนี้ ทางไทยก็ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมด้วย 4 คน เป็นชาย 2 คนคือ ขุนพล อิสสระ, โอฬาร ตั้งวงค์กิจ และหญิง 2 คนคือ บงกช บรทิศา และรดา มานะทวีวัฒน์ โดยมี นายชิณ กัมปนาทแสนยากร เป็นกัปตันทีม นำคณะนักกีฬาออกเดินทางไปแข่งขัน ในวันที่ 16 กรกฎาคม โดยครั้งนี้ถือเป็นการส่งไปแข่งขันครั้งแรก และหวังว่าจะประสบความสำเร็จ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend