ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

หนุ่มเกาหลีดับปริศนาคาคอนโดฯ ย่านอุดมสุข

5.48K 309
หนุ่มเกาหลีดับปริศนาคาคอนโดฯ ย่านอุดมสุข

เมื่อเวลา 00.05 น.วันที่ 2 กรกฏาคม ร.ต.ท.ชาญชัย โพธิ์พิมล พนักงานสอบสวน สน.บางนา รับแจ้งเหตุชายเสียชีวิตภายในอาคาร บ้าน ณ อุดมสุข คอนโดมิเนียม ถนนอุดมสุข แขวงและเขตบางนา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พร้อม พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผกก.สน.บางนา พ.ต.ท.ภาสกร รัตนปนัดดา รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ วงศ์สิงค์ รองสว.สส. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชจากรพ.จุฬาฯ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่พักอาศัยสูง 22 ชั้น จากการตรวจสอบภายในห้องเลขที่ 2025 ชั้น 20 ของอาคารดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบศพนาย ซอ ฮู ซอก อายุ 42 ปี สัญชาติเกาหลี สภาพศพสวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ นอนหงายอยู่บริเวณปากประตูห้อง ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกของมีคมบาดที่นิ้วโป้งข้างซ้าย 1 แผล จากการตรวจสอบภายในห้องพบร่องรอยถูกรื้อค้นจนข้าวของกระจัดกระจายเสียหาย และยานอนหลับชนิดแรงบนโต๊ะ ขณะเดียวกันบริเวณทางเดินนอกห้อง เจ้าหน้าที่ยังพบรอยเลือดหยดเป็นทาง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน 

จากการสอบสวนนายซอง เคียว วู อายุ 32 ปี เพื่อนผู้ตายให้การผ่านล่ามว่า ผู้ตายไม่ได้ทำงานอะไร เข้ามาเรียนภาษาที่เมืองไทยเท่านั้น โดยพักอาศัยอยู่ที่ห้องเกิดเหตุเพียงลำพัง ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ผู้ตายชวนตนออกไปกินข้าวข้างนอก ระหว่างที่กินข้าวผู้ตายบ่นว่าไม่ได้นอนมา 4 คืนแล้ว ตนจึงกลับมาที่ห้องพักเป็นเพื่อนในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ระหว่างนั้นก็สังเกตเห็นว่าผู้ตายเริ่มมีอาการตาลอย ก่อนจะถามหายา แต่ตนไม่ทราบว่าเป็นยาอะไร และไม่ทราบมาก่อนว่าผู้ตายติดยาเสพติดด้วยหรือไม่ หลังจากนั้นผู้ตายก็เริ่มมีอาการคลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของ และพยายามจะกระโดดระเบียงหลังห้องฆ่าตัวตาย ตนจึงเข้าไปห้ามไว้ จนโดนราวตากผ้าบาดเป็นแผลไปทั้งคู่ จากนั้นผู้ตายก็ออกไปนอกห้องพยายามจะกระโดดระเบียงกระจกตรงทางเดินอีก ตนต้องเรียกเพื่อนชาวเกาหลีที่พักในอาคารเดียวกันอีก 2 คนมาช่วยกันจับตัวมัดไว้ด้วยเชือกฟาง หลังจากนั้นผู้ตายก็เกิดอาการช็อกก่อนจะแน่นิ่งไป พวกตนจึงรีบช่วยกันปั๊มหัวใจแต่ก็ช่วยไว้ไม่ทัน 

ด้าน พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผกก.สน.บางนา กล่าวว่า เบื้องต้นต้องรอตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณทางเดินบนชั้น 20 อีกครั้งว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร เนื่องจากเพื่อนผู้ตายให้การว่า ผู้ตายออกมานอกห้องและพยายามจะกระโดดระเบียงฆ่าตัวตายด้วย ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าคนตายอาจจะช็อกเสียชีวิตเอง อย่างไรก็ตามต้องรอผลการชันสูตรอย่างละเอียดจากแพทย์อีกครั้งว่าเสียชีวิตจากเหตุใด และมีสารเสพติดในร่างกายหรือไม่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend