ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ซัวเรซ ยอมรับแล้ว "กัดจริง"

1.71K 705

หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย ออกมายอมรับแล้วว่า กัดไหล่ จอร์โจ คิเอลลินี กองหลังทีมชาติอิตาลีจริง และออกมาขอโทษเพื่อนร่วมอาชีพเป็นครั้งแรกเรียบร้อย พร้อมให้สัญญากับแฟนบอล จะไม่ทำเหตุการณ์แย่ๆ เช่นนี้อีก

นับตั้งแต่ หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าทีมชาติอุรุกวัยก่อเรื่องฉาว ด้วยการไปกัดไหล่ จอร์โจ คิเอลลินี กองหลังทีมชาติอิตาลี ระหว่างลงเตะฟุตบอลโลก รอบแรก นัดสุดท้าย กลุ่ม ดี เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน กระทั่งโดนสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) สั่งลงโทษแบนในนามทีมชาติ 9 นัด, ห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลนาน 4 เดือน และปรับเงิน 112,00 ดอลลาร์สหรัฐ (3.6 ล้านบาท) ก่อนที่เจ้าตัวจะทำหนังสือชี้แจงไปยังฟีฟ่าว่า ไม่ได้ตั้งใจกัดไหล่ จอร์โจ แต่เป็นเพราะลื่นเสียหลัก และเสียการทรงตัว ทำให้ฟันหน้าไปกระแทกกับไหล่ของ คิเอลลินี ตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านั้น 

ล่าสุด ดาวยิงสูงสุดของพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่แล้วได้ออกมากล่าวขอโทษ คิเอลลินี เป็นครั้งแรก ผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่า หลังจากได้พักผ่อนและอยู่กับครอบครัว 2-3 วัน จึงมีเวลาคิดถึงเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านมา และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมออกมาให้สัญญากับแฟนบอลด้วยว่า จะไม่ทำพฤติกรรมเช่นนั้นอีก 

"หลังจากได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวมาหลายวัน ผมจึงได้มีเวลาหยุดคิดถึงเรื่องราวต่างๆ ได้ทบทวนถึงเหตุการณ์ต่างๆ และได้นึกถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ที่อุรุกวัยเจอกับอิตาลี ความจริงก็คือ ผมได้ไปกัด จอร์โจ คิเอลลินี จริง เขาได้รับบาดเจ็บเพราะการกระทำของผม ผมเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์วันนั้น ผมต้องขอโทษไปยัง จอร์โจ คิเอลลินี และแฟนบอลทุกคนด้วย ผมขอสัญญากับทุกคนด้วยว่า จะไม่มีเหตุการณ์เช่นนั้นเกิดขึ้นอีก"

ด้าน คิเอลลินี กองหลังทีมชาติอิตาลีของยูเวนตุส ได้โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ทันควันว่า เรื่องที่ผ่านมาไม่อยู่ในความทรงจำ และหวังว่า ฟีฟ่า จะลดโทษให้กับซัวเรซ

"เรื่องมันผ่านไปแล้ว ผมลืมมันไปหมดแล้ว ผมหวังว่า ฟีฟ่า จะลดโทษให้กับคุณนะ" คิเอลลี โพสต์ในทวิตเตอร์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend