ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบเอเย่น "ยาบ้า" ชาวพม่าลอบขนยาเสพติดขายให้ลูกเรือประมง

5.32K 595
รวบเอเย่น ยาบ้า ชาวพม่าลอบขนยาเสพติดขายให้ลูกเรือประมง

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 25 มิถุนายน พ.ต.ต.ธนกฤษ รวยอารี สวป.สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ได้ร่วมกันเข้าบุกจับตัว นายวิน ไนน์ อายุ 50 ปี หนุ่มชาวพม่า ภายในห้องพักไม่มีเลขที่ ซอยองค์การสะพานปลา ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ หลังจากเฝ้าติดตามพฤติกรรมของนายวิน ไนน์ มานานกว่า 1 เดือน พบว่าเป็นเอเยนยาเสพติดที่ส่งขายยาบ้าขายให้แก่ลูกเรือประมงที่จะออกหาปลาในทะเล

จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 620 เม็ด ซุกอยู่ในกระเป๋าสีดำซ่อนอยู่บนฝ้าเพดานห้องดังกล่าว นอกจากนี้บนฝ้าเพดานยังพบกระสอบผูกเป็นเปล เอาไว้เพื่อขึ้นไปนอนหลบเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเคยเข้ามาตรวจสอบหลายครั้งแล้วแต่ก็ไม่พบตัวนายวิน เนื่องจากนายวิน ไหวตัวก่อนจึงได้แอบขึ้นไปนอนเปลที่ผูกเอาไว้ใต้ฝ้าเพดานเจ้าหน้าที่จึงหาตัวไม่พบ กระทั่งเมื่อช่วงค่ำของวานนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้มาดักซุ่มรอตั้งแต่หัวค่ำจนกระทั้งเกือบสว่าง จึงเข้าทำการตรวจค้นและจับกุมตัวนายวิน ได้พร้อมของกลางยาบ้า

โดย นายวิน ไนน์ ได้ให้การสารภาพว่า ตนเข้ามาอยู่ในประเทศไทยนานกว่า 1 ปีแล้ว และมาทำงานสะพานปลา เพื่อบังหน้าแต่ฉากหลังตนได้เป็นเอเยนรับยาบ้า มาจากอำเภอแม่สอด มาขายให้ลูกเรือประมงเดือนละ 2 ครั้ง ครั้งละ 1 มัด 2 พันเม็ด โดยอาศัยมากับรถตู้โดยสารประจำทาง นำมาขายให้ลูกเรือประมงในย่านสมุทรปราการ โดยการแบ่งขายเป็นถุงเล็กถุงละ 40 เม็ด และขายในราคาถุงละ 8,000 บาท ส่วนเงินที่ได้จากการขายยาก็จะส่งไปให้ญาติพี่น้องที่ อำเภอแม่สอด โดยทำมาแล้วนานกว่า 1 ปี มีเงินหมุนเวียนเดือนละหลายแสนบาท


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend