ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบหนุ่มส่งเอกสาร ซุก M16 พร้อมกระสุนนับ 100 นัด อ้าง! เพื่อนเอามาฝาก

6.40K 55
รวบหนุ่มส่งเอกสาร ซุก M16 พร้อมกระสุนนับ 100 นัด อ้าง! เพื่อนเอามาฝาก

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. พ.ต.อ.ธนกฤต ไชยจารุวุฒิ ผกก.สน.บางกอกน้อย พร้อมด้วย พ.ต.ท.ณฐกร คุ้มทรัพย์ รอง ผกก.สน.บางกอกน้อย และ พ.ต.ท.อดิเรก อติสัจจา สว.สส.สน.บางกอกน้อย สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารร้อย รส.พัน ร.พล.ร.9 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 1078/218 ชุมชนสุดสาคร ถนนพรานนก ซอย 7 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย หลังสืบทราบว่ามีการนำอาวุธสงครามมาซุกไว้ในบ้านหลังดังกล่าว

บ้านหลังดังกล่าวเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น จากการตรวจค้น พบ นายนัฐพล ปั้นสุวรรณ อายุ 23 ปี ผู้อาศัยปัจจุบันเป็นพนักงานส่งเอกสารของธนาคารธนชาต สาขาสวนลุมพินี กำลังนอนพักผ่อนอยู่บนชั้นที่ 3 เมื่อเจ้าหน้าที่ขอให้นำพาตรวจค้นพบอาวุธปืน ปลย.เอ็ม 16 เอ 4 สภาพพร้อมใช้งาน จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนขนาด 5.56 จำนวน 110 นัด และปืนบีบีกัน อีก 1 กระบอก ซุกอยู่ในตู้เสื้อผ้า จึงตรวจยึดไว้แล้วเชิญตัวไปสอบสวนที่ห้องปฏิบัติการฝ่ายสืบสวน สน.บางกอกน้อย

จากการสอบสวน นายนัฐพล ให้การว่า บ้านดังกล่าวเป็นของญาติกันส่วนตนเป็นผู้มาขอพักอาศัย สำหรับอาวุธปืนกระบอกนี้ไม่ใช่ของตนเนื่องจากเมื่อ 2 วันก่อนหน้านี้มีเพื่อนชื่อ นายชล กับ นายตอง (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) อายุรุ่นราวคราวเดียวนำมาฝากไว้ให้เหตุผลว่า เดี๋ยวจะย้อนกลับมาเอาภายในวันนี้ โดยตนก็ไม่ทราบว่าทั้งคู่อยู่ที่ไหนและยังติดต่อไม่ได้ทราบเพียงว่า นายชล มีพ่อเป็นทหารเรือ

ด้าน พ.ต.อ.ธนกฤต กล่าวว่า เบื้องต้นแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครอง แก่ นายนัฐพล ส่วนอาวุธปืนนั้นตรวจสอบด้วยสายตาไม่มีการตอกระบุสังกัดเป็นของหน่วยงานใดจะต้องการตรวจสอบต่อไป สำหรับผู้นำมาฝากไว้ตามคำให้การของผู้ต้องหาจะสืบสวนว่ามีตัวตนจริงหรือไม่ เพื่อติดตามมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend