ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เจ้าของร้านอาหารแจ้งความเจอ "แบงค์พันปลอม"

63.73K 12.54K
เจ้าของร้านอาหารแจ้งความเจอ แบงค์พันปลอม

เจ้าของร้านอาหารเขตเทศบาลเมืองกระบี่ขึ้นโรงพักแจ้งความเจอธนบัตรฉบับละ 1,000 บาทปลอมหลังลูกค้าจ่ายค่าอาหาร ด้านตร.แจ้งเตือนระวังแก็งค์มิจฉาชีพแนะสังเกตุวิธีการตรวจ

เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 18 มิถุนายน 2557 นายบุญธรรม ดวงแข อายุ 58 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ป้าเพ็ญ ตั้งอยู่เลขที่ 41 ?ซ.ร่วมจิตรร่วมใจ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ นำธนบัตรปลอมใบละ 1,000 บาท เข้าแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สภ.เมือง กระบี่ ภายหลัง พบว่ามีลูกค้านำธนบัตรปลอมมาจ่ายค่าอาหาร แต่ไม่ทราบว่าคนที่นำธนบัตรปลอมมาจ่ายนั้นเป็นใคร ?เนื่องจากแต่ละวันมีลูกค้ามารับประทานอาหารจำนวนมาก? ? ? ? ? ?นายบุญธรรม ให้การว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (17 มิ.ย. 57 )ขณะที่นับเงินภายในร้าสังเกตเห็นว่ามีธนบัตรใบละ1พันบาทปะปนมา 1 ใบ สภาพเก่ามีรอยติดเทปกาวตรงกลาง ?มีลักษณะผิดสังเกตหลายอย่าง ?จึงได้นำมาส่องลายน้ำดู ปรากฏว่าไม่เห็นพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ฯ จึงได้นำมาแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ?และติดตามตัวคนที่นำธนบัตรปลอมมาใช้ เพื่อดำเนินคดี

? ? ? ? ? ? ?ด้านพ.ต.อ.พฤทธิพงศ์ ?นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองกระบี่ ?กล่าวว่า ขณะนี้พบว่าธนบัตรปลอมกำลังระบาดในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ?ซึ่งในรอบเดือนที่ผ่านมามี ผู้เสียหายมาแจ้งความแล้วจำนวน3 ราย มีทั้งแบงก์ห้าร้อย และแบงก์พัน และเชื่อว่ามีหลายรายที่ไม่ได้เข้าแจ้งความ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวผู้กระทำผิด ส่วนกรณีของนายบุญธรรมนั้นเนื่องจากที่ร้านไม่มีกล้องวงจรปิด และในแต่ละวันจะมีลูกค้ามาใช้บริการจำนวนมากทำให้ยากในการติดตามตรวจสอบ

? ? ? ? ? ? ? ? อย่างไรก็ตามขอฝากเตือนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดกระบี่ โดยเฉพาะร้านค้า ร้านอาหารให้ระมัดระวัง เรื่องธนบัตรปลอม โดยสังเกตจุดสำคัญต่าง ๆ บนธนบัตรอย่างน้อย 3 จุด ขึ้นไป ?สังเกตธนบัตรปลอมด้วยวิธีสัมผัสผิวกระดาษและลวดลายเส้นนูนสังเกตุธนบัตรปลอมด้วยวิธียกส่อง เพื่อสังเกตสิ่งที่อยู่ในเนื้อกระดาษและลวดลายซ้อนทับสังเกตุธนบัตรปลอมด้วยวิธีพลิกเอียง เพื่อสังเกตการเปลี่ยงแปลงที่เกิดขึ้น และให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีถ้าไม่แน่ใจว่าเป็นธนบัตรปลอม หรือนำไปให้ธนาคารตรวจสอบ เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามแก็งธนบัตรปลอมรายนี้ต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend