ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบแก๊งตำรวจเก๊ ปล้น "งาช้าง"

4.97K 2.41K
รวบแก๊งตำรวจเก๊ ปล้น งาช้าง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 มิ.ย. ที่ สน.โชคชัย ร่วมกันแถลงผลจับกุมนายรัตนชัย หรือต้อม โพธิ์กุล อายุ 26 ปี นายอิทธิพล หรือเบนซ์ ทัศนา อายุ 25 ปี นายเฉลิมชัย หรือเป้ เกียตริกุลการุณย์ อายุ 26 ปี นายต่อศักดิ์ หรือตาม กาฬภักดี อายุ 19 ปี นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี นายอุทัย เสน่หา อายุ 43 ปี นายนิรุด หรือแดน ลาพวัน อายุ 37 ปี พร้อมของกลาง งาช้างยาว 2 เมตร 1 คู่ มูลค่า 3.5 ล้านบาท งาช้างยาว 1.67 เมตร มูลค่า 3 ล้านบาท กุญแจมือ 2 อัน รถตู้ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน ฮจ-3507 กทม. รถแท็กซี่ ทะเบียน ทว 2503 โดยจับกุมตัวได้ที่ร้านขายของเก่า ภายในซอยลาดพร้าว 120 เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ธนวัตร กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา นายรัตนชัย ได้แอบอ้างตัวเป็นตำรวจ โดยเรียกตัวเองว่า"สารวัตรต้น" ได้ติดต่อหาคนรับซื้อ-ขายงาช้างผ่านทางอินเตอร์เน็ต ต่อมาสามารถติดต่อคนกลางรับซื้อ-ขายได้ โดยผู้ต้องหาตกลงจะซื้องาช้างจากผู้เสียหาย 3 คน ในราคาคู่ละ 3 ล้านบาท จากนั้นได้นัดผู้เสียหายทั้งหมดมาดูงาช้างที่บ้านเช่าย่านซอยวัดมะเดื่อ จ.นนทบุรี โดยก่อนวันนัดหมายนายรัตนชัย ได้ติดต่อไปยังผู้ต้องหาที่เหลือให้ช่วยปลอมตัวเป็นตำรวจวางแผนจับกุมแก๊งลักลอบค้างาช้างผิดกฎหมาย ต่อมาเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่ผู้เสียหายนัดมาพบกับนายรัตนชัย เพื่อนร่วมแก๊งก็ได้แสดงตัวเป็นตำรวจมาตรวจยึดงาช้างทั้งหมดไว้ และควบคุมตัวผู้เสียหายทั้ง 3 คนไว้ที่ปั๊มน้ำมันบางจาก ย่านวังหิน ก่อนยึดงาช้างของผู้เสียหายไว้แล้วนำไปติดต่อขายให้กับร้านขายของเก่าที่ซอยลาดพร้าว 120

พ.ต.อ.ธนวัตร กล่าวต่อว่า ขณะนั้นมีแหล่งข่าวแจ้งมายังเจ้าหน้าที่ว่ามีเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าจับกุมนายรัตนชัย และพวก ก่อนจะเข้าช่วยเหลือผู้เสียหายที่ปั๊มน้ำมันบางจากออกมาอย่างปลอดภัย ส่วนงาช้างที่ยึดได้นั้นต้องตรวจสอบก่อนว่ามีการครอบครองที่ผิดกฎหมายหรือไม่ และเป็นช้างป่าไทย หรือช้างแอฟฟาริกา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend