ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รถขนแรงงานต่างด้าว แหกโค้งกลางดึกดับ 6 ศพ

3.44K 836
รถขนแรงงานต่างด้าว แหกโค้งกลางดึกดับ 6 ศพ

วันที่ 15 มิ.ย.57 เวลา 00.00 น. ร.ต.ท.สามารถ เมืองมุสิก พนักงานสอบสวน สภ.ราชสาส์น จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ มีรถยนต์กระบะเสียหลักแหกโค้งตกถนน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตจำนวนมาก ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกลัก กม.ที่ 23-24 ถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรา-กบินทร์บุรี ด้านฝั่งขาออก มุ่งหน้าชายแดนอรัญประเทศ พื้นที่ ม.5 ต.เมืองใหม่ อ.ราชสาส์น จ.ฉะเชิงเทรา

จึงเดินทางไปสอบสวนยังที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาวแบบตอนครึ่ง (มีแค็ป) ทะเบียน บท-7856 จ.สระแก้ว พุ่งตกลงไปชนเข้ากับต้นไม้ข้างทางด้านซ้าย สภาพพังยับเยินจนทำให้มีผู้ติดคาอยู่ภายในซากรถจำนวนหลายราย นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยพนมสารคาม จึงได้ให้การช่วยเหลือลำเลียงนำส่งไปยัง รพ.พนมสารคาม

โดยที่ อาสาหน่วยกู้ภัยฯ ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชม. จึงสามารถนำเครื่องตัดถ่าง ตัดช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตที่ติดคาอยู่ภายในซากรถออกมาได้จำนวน 3 ราย และพบเสียชีวิตภายนอกรถอีกจำนวน 3 ราย ส่วนคนเจ็บรวมจำนวน 14 คน ได้ถูกลำเลียงนำส่งไปยัง รพ.พนมสารคาม และเสียชีวิตในเวลาต่อมาอีก 1 ราย หลังจากถูกนำส่งไปถึงยัง รพ.พนมสารคาม แล้ว

ตรวจสอบภายในบริเวณจุดเกิดเหตุ ไม่พบหลักฐานใดๆ ที่สามารถยืนยันระบุถึงตัวบุกคลของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บได้ แต่พบเงินสดติดตัวมาจำนวนกว่า 5 หมื่นบาท ขณะเดียวกันคนขับรถซึ่งเป็นชาวไทยนั้น ได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุด้วย ขณะเกิดเหตุจึงยังไม่ทราบชื่อ

ร.ต.ท.สามารถ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถขนแรงงานต่างด้าวดังกล่าวนี้ ได้ขนแรงงานชาวกัมพูชาที่กำลังหลั่งไหลพากันเดินทางกลับบ้านสู่ภูมิลำเนาในประเทศของตนเองนั้น มีต้นทางออกมาจากในเขต จ.สมุทรปราการ เพื่อเดินทางมุ่งหน้าไปยังที่ด่านชายแดนอรัญประเทศ แต่เมื่อมาถึงยังจุดเกิดเหตุคาดว่า ยางรถที่ล้อหลังด้านซ้ายอาจเกิดการระเบิด จึงทำให้รถเสียการทรงตัว พุ่งลงไปยังข้างทาง และชนเข้ากับต้นไม้ จึงทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย @fm91trafficpro
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend