ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ค้น "เรือนจำสุราษฎร์ฯ" พบ ยาไอซ์ มือถือ มีดดัดแปลง

5.45K 1.80K
ค้น เรือนจำสุราษฎร์ฯ พบ ยาไอซ์ มือถือ มีดดัดแปลง

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น.วันที่ 9 มิถุนายน 2557 กำลังทหาร สนธิกำลังร่วมกับกำลังตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และปกครองจังหวัด กว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นหาสิ่งเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายในเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี ตามคำสั่ง คสช. หลังมีข้อมูลพบว่าการจับกุมคดียาเสพติดผู้ต้องหามีการซัดทอดว่ารับออร์เดอร์มาจากเรือนจำบ่อยครั้ง

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น.วันที่ 9 มิถุนายน 2557 พลตรีธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายฉัตรป้อง ฉัตรภูติ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ,พ.ต.อ.พรศักดิ์ นวนหนู รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำกำลังทหาร สนธิกำลังร่วมกับกำลังตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และปกครองจังหวัด กว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นหาสิ่งเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายในเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี ตามคำสั่ง คสช. หลังมีข้อมูลพบว่าการจับกุมคดียาเสพติดผู้ต้องหามีการซัดทอดว่ารับออร์เดอร์มาจากเรือนจำบ่อยครั้งโดยกำลังทหารได้ดำเนินการตรวจค้นสิ่งของต้องห้ามภายในเรือนจำ รวม 13 เป้าหมาย ทั้งในเรือนนอนและบริเวณต้องสงสัย และได้สุ่มตรวจปัสสาวะผู้ต้องขังจำนวนหนึ่ง เบื้องต้นพบปัสสาวะสีม่วงหลายราย เตรียมส่งยืนยันสารเสพติด ก่อนดำเนินการตาม พรบ.กรมราชทัณฑ์ ต่อไป

สำหรับผลการตรวจค้นพบของยาเสพติด เป็นยาไอซ์ จำนวนหนึ่ง สิ่งต้องห้ามหลายรายการ เช่น อาวุธมีดดัดแปลง อุปกรณ์การเสพยา สมุดบันทึก และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินการขยายผลโทรศัพท์ที่พบต่อไปอย่างไรก็ตามสำหรับการตรวจค้นครั้งนี้ทำด้วยความยากลำบาก เนื่องจากภายในเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานีมีผู้ต้องขังมากกว่า 4 พันคน เกินกว่าความสามารถในการรองรับของทัณฑสถานที่รองรับได้เพียง 1,800 คนเท่านั้น ซึ่งทางพล.ต.ธีร์ณฉัฎฐ์ จินดาเงิน ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานี เตรียมหาแนวทาง เพื่อช่วยขจัดและลดปัญหายาเสพติดต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend