ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบแล้ว ฆาตกรฆ่าน้องเพลง

4.29K 7

ตรัง- จับหนุ่มใกล้บ้าน"น้องเพลง" หลังก่อคดีฆ่าโหดเมื่อเกือบ 1 เดือนที่แล้ว ยันได้หลักฐานเด็ดเป็นกางเกงที่ตกในที่เกิดเหตุ และผลตรวจ DNA มัดตัว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 มิถุนายน 2557 พล.ต.ท.พิสิฎฐ์ พิสุทธิศักดิ์ ผบช.ภ.9 พร้อมด้วย พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง สั่งการให้นำกำลังเข้าจับกุม นายประถมพงษ์ หรือ แต๋ม หมื่นบาน อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ถ.ควนขัน ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง หลังตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆ่าคนใกล้บ้าน คือ น้องเพลง หรือเด็กหญิงเกตุมาตุ รำนา อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง เมื่อที่ 9 พฤษภาคม กระทั่งมีผู้ไปพบศพเมื่อเช้าวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมกับ ภ.จว.ตรัง และ สภ.เมืองตรัง ได้มีการเรียกตัวผู้ต้องสงสัยจำนวนนับสิบคนมาสอบปากคำและตรวจร่างกาย แต่ก็ยังไม่สามารถออกหมายจับผู้ใดได้ ท่ามกลางกระแสข่าวลือต่างๆ นานา เนื่องจากผลการตรวจ DNA ของน้องเพลง และของผู้ต้องสงสัย ที่แพทย์ รพ.มอ.หาดใหญ่ แจ้งมาก่อนหน้านี้ ไม่สามารถระบุตัวคนร้ายได้อย่างชัดเจน กระทั่งพบหลักฐานสำคัญชิ้นหนึ่งตกอยู่ในที่เกิดเหตุคือ กางเกงสีน้ำเงิน และเมื่อนำไปตรวจ DNA ก็พบว่าเป็นของ นายประถมพงษ์ จึงนำไปสู่การออกหมายจับในที่สุด

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาแก่ นายประถมพงษ์ ว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร และซ่อนเร้น ย้าย ทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการเกิด การตาย หรือเหตุแห่งการตาย ตามหมายจับศาล จ.ตรัง ที่ จ.177/2557 ลงวันที่ 4 มิถุนายน 2557 แต่ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหายังคงให้ปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อมั่นในพยานหลักฐานต่างๆ ว่า นายประถมพงษ์ คือคนร้ายในคดีนี้แน่นอน โดยเฉพาะผลตรวจพิสูจน์ยืนยันจาก รพ.มอ.หาดใหญ่ กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง และศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ศูนย์นิติวิทยาศาสตร์จังหวัดชายแดนภาคใต้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend