ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"แคทลียา" จัดหนัก "สื่อบันเทิงยักษ์" ขุดภาพหลุด พาดหัวข่าว ทำเสียชื่อเสียง

130.23K 114
แคทลียา จัดหนัก สื่อบันเทิงยักษ์ ขุดภาพหลุด  พาดหัวข่าว ทำเสียชื่อเสียง

"แคทลียา อิงลิช" นักร้องและนักแสดงชื่อดัง โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว katreeya_e ตำหนิการพาดหัวข่าวของบริษัทสื่อสิ่งพิมพ์ชื่อดังแห่งหนึ่ง กรณีนำภาพหลุดในอดีตมาตีพิมพ์ และใช้ถ้อยคำที่ล่อแหลมไม่เหมาะสมพาดหัวข่าว

นักร้องและนักแสดงรายนี้ ระบุว่า อดทนมาก็หลายครั้งแล้ว...สำหรับการพาดหัวข่าวและการนำภาพหลุดต่างๆ ที่ไม่สร้างสรรค์ มาลงเพื่อขายข่าวในหนังสือพิมพ์บันเทิง... ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะต้องมาเจอกับตัวเองอีกครั้ง... ครั้งนี้แคทขอพูด ขอระบายในสิ่งที่แคทอัดอั้นมานานในไอจีของแคทเอง กับหนังสือพิมพ์ Super บันเทิง....สื่อ คือส่วนสำคัญที่จะทำให้สังคมดีขึ้นหรือแย่ลง นี่หรือคือการกระทำของสื่อ? จรรยาบรรณของความเป็นสื่อมวลชนของคุณไปอยู่ที่ไหน?

 การที่คุณขุดรูปเก่าๆมาเต้าข่าว มาพาดหัวข่าวให้เป็นประเด็น ซึ่งเป็นรูปที่คุณถ่ายได้ระหว่างการโชว์เต้นของแคท ซึ่งตามมารยาทของนักข่าวแล้ว มันไม่ควรกระทำเช่นนั้น..ข่าวอื่นดีๆ การทำงานดีๆ น่ารักๆ มีมากมายทำไมคุณถึงไม่นำเสนอ... ทำไมในหนังสือพิมพ์ของคุณถึงบรรจุแต่ข่าวที่ไม่สร้างสรรค์ ไม่ได้ให้ประโยชน์อะไรกับสังคม และไม่ได้สร้างความจรรโลงใจให้กับผู้อ่านเลยสักนิด..

แคทให้ความเคารพและให้เกียรติคุณในการให้สัมภาษณ์ แต่อยากถามกลับว่าคุณให้เกียรติแคทในการเขียนข่าวบ้างหรือไม่..ประเด็นที่สัมภาษณ์ไป..มันอยู่ที่ไหน...ทำไมถึงขายแต่ข่าวลักษณะแบบนี้..คุณเอาอาชีพนักข่าวมาขาย มาแต่งเติมคำสัมภาษณ์ของแคททั้งข้อความที่เขียน..ทั้งภาพที่เลือกมาใช้..เน้นแต่เรื่องที่ไม่ให้เกียรติผู้หญิง ไม่ได้ให้เกียรติเพศแม่เลยสักนิด... สังคมไทยทุกวันนี้มันยังแย่ไม่พอใช่มั้ย..คุณจะเอาอะไรมาสอนเด็กเยาวชนรุ่นใหม่..ในเมื่อตัวคุณเองที่เป็นสื่อมวลชนยังปฏิบัติตัวแบบนี้.. คุณควรเป็นแบบอย่างที่ดีใช่หรือไม่.. สื่อมวลชนอื่นๆ พี่ๆน้องๆนักข่าวคนอืนๆที่ดีๆให้เกียรติแคทให้เกียรติดารานักแสดงก็มีอยู่มาก.. แต่เพราะคุณเป็นแบบนี้คุณไม่คิดบ้างหรือว่าคุณทำให้นักข่าวที่ดีๆ เหล่านั้นต้องมาเสียหายไปด้วย

..อยากถาม Super บันเทิง รวมไปถึงหนังสือพิมพ์บันเทิงอื่นๆที่ชอบเสนอข่าวลักษณะนี้ ว่าคุณต้องการอะไรจากสังคม....และสังคมจะได้อะไรจากคุณ.. ด้วยความเคารพค่ะ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend