ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อำนาจ" เเกร่งพร้อมป้องกันเเชมป์

856 0

"เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา ชั่งน้ำหนักครั้งเดียวผ่านฉลุย แต่เบากว่าพิกัดเล็กน้อย ก่อนป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ)

"เสธ.วีป" พล.อ.ทวีป จันทรโรจน์ อดีตนายกสมาคมมวยสากล ยกไอคิว "เจ้าเพชร" เหนือ  "อิโอกะน้อย" คัสซึโตะ อิโอกะ นักชกเจ้าถิ่น ลั่นนำเข็มขัดกลับบ้านได้แน่ 

  ความเคลื่อนไหวของ "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) ที่จะขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งแรก กับ "อิโอกะน้อย" คัสซึโตะ อิโอกะ ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่นอดีตแชมป์โลก 2 รุ่น 2 สถาบัน ในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้  ที่บอดี้โคลีเซี่ยม โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น  

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม  ได้มีการชั่งน้ำหนักตัวพร้อมทั้งประชุมกฎกติกาการชกและแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ซึ่งในการแถลงข่าว อำนาจ กล่าวเหมือนเดิมว่า ไฟต์นี้ตนมีความมั่นใจมากที่จะรักษาแชมป์โลกเส้นนี้กลับสู่ประเทศไทย ส่วนจะน็อคได้หรือไม่ขึ้นอยู่ที่จังหวะและโอกาสแต่ถ้าเป็นไปได้อยากจะน็อคเพื่อขจัดปัญหา  ส่วนผู้ท้าชิงเจ้าถิ่น กล่าวว่า ไฟต์นี้ตนมีความมั่นใจมากและซ้อมหนักมากที่สุดเท่าที่เคยชิงแชมป์โลกมาเพราะเป้าหมายคือการคว้าแชมป์โลกเส้นที่ 3 ให้ได้เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ จากนั้นเป็นการชั่งน้ำหนัก โดยแชมป์โลกชาวไทยเป็นฝ่ายขึ้นชั่งก่อนได้ 111.9 ปอนด์ เบากว่าพิกัดเล็กน้อย  ตามด้วยผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ชั่งได้ 112 ปอนด์ เท่าพิกัดพอดี   

"เสธ.วีป" พล.อ.ทวีป จันทรโรจน์ อดีตนายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งตามไปดูแลการฝึกซ้อมของ อำนาจ ด้วย กล่าวว่า ยอมรับตอนแรกหวั่นเรื่องพละกำลังและแรงของ อำนาจ แต่เมื่อเห็นการฝึกซ้อมแล้ว อำนาจ จะสามารถยืนระยะชก 12 ยกได้อย่างสบาย ซึ่งในไฟท์ "เจ้าเพชร" มีความฟิตและตั้งใจมากกว่าเมื่อตอนชิงแชมป์โลกด้วยซ้ำไป  ส่วนเรื่องฝีมือไม่น่าเป็นห่วง อำนาจ ไม่เป็นรอง อิโอกะ แน่นอน แม้ผู้ท้าชิงจะเทิร์นโปรชกอาชีพมาก่อนก็ตาม แต่ เท่าที่ดู อำนาจ มีกึ๋นและไอคิวที่ยอดเยี่ยมกว่า ทำให้มั่นใจว่า อำนาจ จะเป็นฝ่ายรักษาแชมป์โลกได้อย่างแน่นอน

สำหรับการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกครั้งแรกของอำนาจ เกษตรพัฒนา ในครั้งนี้ บริษัท เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ดำเนินการถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมทางช่อง one ซึ่งแฟนมวยชาวไทยสามารถรับชมได้ทางกล่อง GMM ช่อง 2 หรือ กล่อง กสทช ช่อง 31 หรือ กล่องอื่น ช่อง 41 เวลา 18.30-20.00 น.


เรื่องโดย nationchannel | ภาพโดย nationchannel
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend