ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หลุยส์ ซัวเรซ นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี 2 สถาบัน

645 0

สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาสายฟุตบอล หรือ เอฟดับเบิลยูเอ ได้ประกาศรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมประจำปีอย่างเป็นทางการเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 5 พฤษภาคม

สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาสายฟุตบอล หรือ เอฟดับเบิลยูเอ ได้ประกาศรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมประจำปีอย่างเป็นทางการเมื่อคืนวันจันทร์ที่ 5 พฤษภาคม ปรากฏว่า หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้รับการลงคะแนนเสียงมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ถึง 52 เปอร์เซนต์ ด้วยผลงานการยิง 30 ประตู ก่อนการประกาศรางวัล ช่วยให้ลิเวอร์พูล มีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก จนถึงนัดสุดท้ายของฤดูกาลแข่งขัน 2013-2014 และเป็นการลุ้นแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศอย่างเต็มตัวครั้งแรกในรอบ 24 ปี

ก่อนหน้านี้ ซัวเรซ วัย 27 ปี ก็เพิ่งได้รับเลือกให้เป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี ของสมาคมนักฟุตบอลอาชีพ หรือพีเอฟเอ ซึ่งถือเป็นการควบรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีถึง 2 สถาบัน

ด้่าน แอนดี้ ดันน์ ประธานเอฟดับเบิลยูเอ กล่าวถึง ซัวเรซ ว่า “สมาชิกของสมาคมได้เห็นผลงานของ ซัวเรซ และต่างเห็นถึงพรสวรรค์ รวมทั้งความทุ่มเทแบบไม่รู้จักเหนื่อย จนกลายเป็นลีลาการเล่นที่ป้องกันได้ยาก เมื่อรวมกับการยิงประตูอย่างต่อเนื่อง ซัวเรซ เหมาะสมที่สุดแล้ว” 

สำหรับผู้ที่ได้คะแนนโหวตรองลงมา 2 อันดับแรก คือ สตีเวน เจอร์ราร์ด กัปตันทีมลิเวอร์พูล และ ยาย่า ตูเร่ มิดฟิลด์ตัวกลางของ "เรือใบสีฟ้า" แมนฯ ซิตี้ คู่ต่อสู้ในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ของ "หงส์แดง" ตามลำดับ โดยรางวัลดังกล่าวจะมีการมอบให้กับซัวเรซ อย่างเป็นทางการ ในงานเลี้ยงที่โรงแรมแลงคาสเตอร์ กรุงลอนดอน คืนวันพฤหัสบดีที่ 15 พฤษภาคมนี้


เรื่องโดย nationchannel | ภาพโดย nationchannel
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend