ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"น้องณี"ตั้งเป้าลุ้นชิงตั๋วเเม่นปืน ลุยโอลิมปิก

887 0

"น้องณี" สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักยิงเป้าบินสาวไทย ในประเภทสกีต มือ 1 ของเอเชีย และอันดับ 7 ของโลก ได้ออกเดินทางไปฝึกซ้อมที่ประเทศออสเตรีย กับ แยน เฮนริก ไฮริช ผู้ฝึกสอนคู่ใจชาวเยอรมัน เมื่อวันที่ 1 พ.ย. เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขันยิงเป้าบินรายการสำคัญที่เหลืออยู่ในปีนี้

ก่อนเดินทาง "น้องณี" เปิดเผยว่า ตนจะไปแข่งขันยิงเป้าบินรายการเวิลด์คัพ ประจำปี 2014 จำนวน 3 รายการ ได้แก่ เวิลด์คัพ อิน ช็อตกัน ที่เมืองอัลมาตี้ ประเทศคาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 13-18 พฤษภาคม ต่อด้วย เวิลด์คัพ อิน ออล อีเวนต์ ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 1-10 มิถุนายน และรายการ เวิลด์คัพ อิน ออล อีเวนต์ ที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 1-7 กรกฎาคม

นักยิงเป้าบินสาวไทย กล่าวต่อว่า ตอนนี้พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจแล้ว ซึ่งมีความมั่นใจว่าจะมีโอกาสทำผลงานได้ดี ในรายการเวิลด์คัพ เพื่อสร้างความมั่นใจก่อนเข้าร่วมการแข่งขันรายการสำคัญคือ ชิงแชมป์โลก "เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2014" ในเดือนก.ย.นี้ ที่เมืองกรานาดา ประเทศสเปน เพราะรายการนี้จะเป็นรายการแรก ในการชิงโควตาไปร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ปี 2016 ที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล


เรื่องโดย nationchannel | ภาพโดย nationchannel
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend