ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

การบินไทย ชี้แจงทีจี 923 ขัดข้อง

602 0

การบินไทย ชี้แจงกรณีเที่ยวบินทีจี 923 เส้นทางแฟรงก์เฟิร์ต - กรุงเทพฯ เกิดเหตุขัดข้องทางเทคนิค-สนามบินเคอร์ฟิว โดยยืนยันให้บริการและดูแลผู้โดยสารอย่างเต็มที่

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ชี้แจงกรณีเที่ยวบินทีจี 923 เส้นทางแฟรงก์เฟิร์ต - กรุงเทพฯ มีกำหนดการออกจากสนามบินแฟรงก์เฟิร์ต ในวันที่ 29 เมษายน 2557 เวลา 21.00 น. แต่เครื่องบินมีปัญหาขัดข้องทางเทคนิค ทำให้จำเป็นต้องรอการซ่อม ประกอบกับสนามบินแฟรงก์เฟิร์ตมีเคอร์ฟิว เพราะสนามบินไม่อนุญาตให้เครื่องบินทุกลำบินขึ้นลง เนื่องจากเป็นข้อกำหนดของสนามบิน ระหว่างเวลา 23.00 - 05.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น จึงทำให้เที่ยวบินดังกล่าวไม่สามารถออกเดินทางได้ จำเป็นต้องพักค้างคืนที่แฟรงก์เฟิร์ต ทางบริษัทฯ จึงได้นำผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมดเข้าพักที่โรงแรมเชอราตัน แอร์พอร์ต พร้อมทั้งจัดอาหารเย็นและอาหารเช้าให้กับผู้โดยสารทั้งหมด

ทั้งนี้ เนื่องจากมีกลุ่มผู้โดยสารชาวไทยประมาณ 60 คน ซึ่งวีซ่าหมดอายุวันที่ 29 เมษายน จึงทำให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่สนามบินแฟรงก์เฟิร์ต ไม่อนุญาตให้คนไทยกลุ่มนี้ออกจากสนามบิน ซึ่งนายสถานีของการบินไทยที่แฟรงก์เฟิร์ตพยายามเจรจาขอร้องให้อนุญาตกลุ่มผู้โดยสารคณะนี้อย่างเต็มความสามารถ แต่เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองยืนยันไม่อนุญาตให้ผู้โดยสารคณะนี้ออกจากสนามบิน จึงทำให้ผู้โดยสารคณะนี้จำเป็นต้องพักรออยู่ที่บริเวณ Transit ในสนามบินแฟรงก์เฟิร์ต อย่างไรก็ตาม ทางการบินไทยได้ดำเนินการจัดหาอาหารกล่อง พร้อมคูปองอาหาร และผ้าห่มให้กับผู้โดยสารคณะนี้ และจัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลประสานงานเพิ่มเติม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend