ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

สรรพสามิตเล็งออกหนังสือ เเจ้งผู้จองรับรถ

491 0

กรมสรรพสามิตเตรียมออกหนังสือแจ้งให้ผู้ที่จองรถที่ต้องการเข้าโครงการคืนภาษีรถคันแรก มาดำเนินการรับรถและยื่นใช้สิทธิคืนภาษีต่อกรมฯให้แล้วเสร็จก่อนวันที่ 30 ก.ย.นี้เท่านั้น หากไม่ทันก็จะไม่ได้รับสิทธิคืนภาษี ปี 58

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยภายหลังผู้ประกอบการรถยนต์เข้าพบ เพื่อหารือเกี่ยวกับมาตรการคืนภาษีรถคันแรก ว่า ขณะนี้ กรมสรรพสามิตเตรียมออกหนังสือแจ้งให้ผู้ที่จองรถที่ต้องการเข้าโครงการคืนภาษีรถคันแรกมารับรถ และยื่นใช้สิทธิคืนภาษีต่อกรมฯให้แล้วเสร็จก่อนวันที่ 30 ก.ย.นี้เท่านั้น หากไม่ทันก็จะไม่ได้รับสิทธิคืนภาษี ปี 58 เนื่องจากผู้ประกอบการค่ายรถยนต์แจ้งให้ทราบว่า ยังเหลือจำนวนใบจองรถยนต์ที่เข้าสิทธิขอคืนภาษีรถยนต์คันแรกอีก 110,000 คัน โดยจำนวนที่เหลือดังกล่าว มีทั้งในส่วนที่เป็นผู้ซื้อรถที่ยังไม่ถึงกำหนดรับรถตามสัญญา และผู้ที่ไม่มารับรถตามครบกำหนดสัญญา เบื้องต้นค่ายรถยนต์ได้แจ้งว่าจะมีผู้จอง มายื่นขอรับรถในช่วงสุดท้ายก่อนปิดโครงการอีก 10% ของจำนวนใบจองที่เหลือทั้งหมด หรืออีกไม่เกิน 10,000 คันเท่านั้น

ทั้งนี้ รถที่ค้างสต็อกดังกล่าว ส่งผลให้ผู้ประกอบการค่ายรถมีภาระต้นทุน ที่จะต้องเก็บรักษารถไว้ที่โชว์รูมบางส่วน ขณะเดียวกัน ก็ยังไม่มีความชัดเจนว่าผู้จองจะมารับรถหรือไม่ ซึ่งตามสัญญาค่ายรถยนต์คงไม่สามารถยกเลิกใบจองเองได้ แต่ต้องการทราบความชัดเจนว่าจะมีผู้จองมารับรถจริงอีกเท่าใด


เรื่องโดย nationchannel | ภาพโดย nationchannel
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend