ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

นักดำน้ำพบ 3 ศพในเรือล่มเกาหลีใต้

16.99K 0

นักประดาน้ำจากยามฝั่งและกองทัพเรือเกาหลีใต้รวมถึงนักประดาน้ำจากเอกชนยัง คงยพายามค้นหาผู้รอดชีวิตในซากเรือโดยสาร เซโวล ที่จมมิดหายไปกับท้องทะเลแล้ว โดยพบศพเพิ่มอีก 3 ศพภายในห้องแต่ยังทุบกระจกหน้าต่างเข้าไปกู้ไม่ได้

นักดำน้ำเอกชนเกาหลีใต้ที่สามารถเข้าไปภายในตัวเรือโดยสารที่อัปปางนอกชายฝั่งเกาะชินโดตั้งแต่เมื่อวาน ระบุว่า เห็นศพ 3 ศพอยู่ด้านในแต่ไม่สามารถทุบกระจกหน้าต่างแตกเพื่อเข้าไปกู้ศพได้ นอกจากนี้ทีมค้นหากู้ภัยจะขึงตาข่ายรอบเรือที่จมมิดทั้งลำไปเมื่อวานเพื่อป้องกันไม่ให้ศพถูกกระแสน้ำพัดลอยออกไป ขณะที่การทำงานของนักประดาน้ำพบกับอุปสรรคกับน้ำที่ไหลเชี่ยวและขุ่นจากโคลนทำให้ทัศนวิสัยใต้น้ำแย่

นอกจากนี้ทางการปรับตัวเลขเกี่ยวกับจำนวนคนบนเรืออีกครั้ง โดยระบุว่ามีผู้โดยสารและลูกเรือรวมทั้งหมด 476 คน เพิ่มขึ้นจากเดิม 1 คน และยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิต 29 คนผู้รอดชีวิต 174 คนซึ่งปรับลดลงจาก 179 คนก่อนหน้านี้ และมีผู้สูญหายอีก 273 ปรับขึ้นจาก 268 คน  

ขณะที่เรือหลายลำแล่นวนรอบทุ่นลอยน้ำขนาดใหญ่ที่ใช้เป็นตัวทำเครื่องหมายในบริเวณจุดที่เรือล่ม หลังเดิมยังเห็นหัวเรือโผล่เล็กน้อย แต่จมมิดทั้งลำแล้วเมื่อวาน และหน่วยค้นหาได้เพิ่มทั้งเรือและเครื่องบินค้นหาเป็นเรือ 176 ลำและเครื่องบิน 28 ลำรวมทั้งมีนักประดาน้ำทั้งจากภาครัฐและเอกชนรวม 652 คนเพื่อช่วยค้นหา 

ขณะที่เริ่มมีการประกอบพิธีศพแก่ผู้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งเป็นครูสาววัย 24 ปีของโรงเรียนทันวอนในเมืองอันซาน ที่นำคณะนักเรียนมัธยมปลาย 352 คนไปทัศนศึกษาที่เกาะเชจู 


เรื่องโดย nationchannel | ภาพโดย nationchannel
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend