ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เกิดระเบิดตาย 2 หน้า ร.ร.สอนศาสนา ย่านมีนบุรี

8.98K 4
เกิดระเบิดตาย 2 หน้า ร.ร.สอนศาสนา ย่านมีนบุรี

29 มี.ค.57 - มีเหตุระเบิด บริเวณลานจอดรถหน้าโรงเรียนสอนศาสนาตอลีบุ้ญ อิสลาม ซ.ราชอุทิศ 27 เขตมีนบุรี กทม. ที่เกิดเหตุพบศพชายไม่ทราบชื่อ 2 ศพ

ช่วงค่ำที่ผ่านมา พ.ต.ท.บุญเยี่ยม กันเกตุ พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิด  บริเวณลานจอดรถหน้าโรงเรียนสอนศาสนาตอลีบุ้ญ อิสลาม ซ.ราชอุทิศ 27 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กทม. ที่เกิดเหตุพบศพชายไม่ทราบชื่อ 2 ศพ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายล้มคว่ำอยู่ ตรวจสอบพบร่างผู้เสียชีวิตรายแรก สวมชุดคล้ายทหาร สภาพร่างแหลกเหลว  ลำตัวขาดสองท่อน แขนและขาขาดกระเด็นไปคนละทิศละทาง ส่วนศพที่2 สภาพศพขาดครึ่งลำตัว และผู้เสียชีวิตรายนี้ สวมหมวกกันน๊อกสีขาว และมีเศษอวัยวะกระเด็นไปทั่วบริเวณ  จากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ยังพบระเบิดอีก 1 ลูก แบบไปร์บอม ยังไม่ระเบิด จึงกันประชาชนออกนอกบริเวณ และทำลายระเบิดลูกดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย 

พ.ต.อ.เอก เอกศาสตร์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ทราบชื่อเพียง 1 ราย คือนายบุญเลื่อน ปินตา อยู่บ้านเลขที่ 57/3 ม.2 อ.แม่ทราย จ.แพร่ ส่วนอีกศพยังไม่ทราบชื่อ เบื้องต้นทราบว่าทั้งสองเช่าบ้านในระแวกที่เกิดเหตุ โดยก่อนเกิดเหตุมีพยานระบุว่า เห็นรถตู้ขับตามรถจักรยานยนต์มา จากนั้นมีชายฉกรรย์ 2 คนลงมาจากรถ ไม่นานก็เกิดระเบิด ทำให้ชายทั้งสองวิ่งขึ้นรถตู้หลบหนีไป  ส่วนคนขับรถจักรยานยนต์ และคนซ้อนท้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทั้งนี้่ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ว่าผู้ตายได้ขับรถมาจากเส้นทางใด หรือมีบุคคลใดไล่ติดตามมาหรือไม่ เพื่อนำมาประกอบกับสำนวนคดีต่อไป 

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านเช่าของผู้เสียชีวิต พบระเบิดแบบไปร์บอม อีก 2 ลูก และส่วนประกอบระเบิดอีกจำนวนหนึ่ง ดังนั้น จึงนำไปตรวจสอบ ทั้งนี้ จากการสอบถามชาวบ้านในระแวกใกล้เคียง ยังทราบว่า บ้านที่ผู้ตายเช่นอยู่นั้น จะมีเพื่อนมาพักรวมอยู่ด้วยเกือบ 10 คน ซึ่งหลังเกิดเหตุได้หลบหนีไปทั้งหมด  

ทั้งนี้ คาดว่ารถตู้สีขาวที่วิ่งตามหลังรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต น่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะมาเอาระเบิดที่ทำไว้ แต่เกิดผิดพลาดจึงระเบิดขึ้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend