ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตม.สงขลาตรวจเข้ม สกัดหนุ่มอิหร่านก่อเหตุฆ่า

2.23K 0
ตม.สงขลาตรวจเข้ม สกัดหนุ่มอิหร่านก่อเหตุฆ่า

สงขลา 29 มี.ค.57 - ตม.สงขลา ตรวจเข้มด่านพรมแดนสะเดา - สกัดหนุ่มอิหร่านก่อเหตุฆ่านักธุรกิจดูไบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วง 20.00 น. วันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลา นำโดย ร.ต.อ.เสกสรรค์ องอาจ รองสารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลา ได้ตรวจเข้มบริเวณด่านพรมแดนสะเดา โดยเฉพาะช่องทางขาออกไปยังประเทศมาเลเซีย โดยตรวจสอบรถที่เดินทางออกนอกประเทศทุกประเภทอย่างละเอียด หลังได้รับการประสานให้เฝ้าจับตาและตรวจสอบ นาย Rahmat Asadi อายุ 32 ปี สัญชาติอิหร่าน ซึ่งเป็นฆาตรกรข้ามชาติและเป็นนักฆ่าระดับโลก ที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทยด้วยเครื่องบินทางด่านตรวจคนเข้าเมืองสุวรรณภูมิ เที่ยวบินที่TKD068 ในรูปแบบของนักท่องเที่ยวเมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา เวลา15.27 น. ป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศ 

หลังจากที่ทางการดูไบได้ประสานให้ทางการไทยช่วยติดตามจับกุมเนื่องจากได้ก่อเหตุสังหารนักธุรกิจดูไบ ก่อนที่จะเดินทางเข้ามายังประเทศไทยและเป็นนักฆ่าระดับโลกเชี่ยวชาญการฆ่าทุกรูปแบบและอาจเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย และน่าเชื่อว่าอาจจะเดินทางข้ามไปยังประเทศที่สามคือมาเลเซียเพื่อเดินทางต่อไปยังประเทศอิหร่าน 

ซึ่งเป็นไปได้ว่าน่าจะใช้ไทยเป็นทางผ่าน และช่องทางที่สะดวกที่สุดที่จะเดินทางออกนอกประเทศไปยังมาเลเซีย คือด่านพรมแดนสะเดา เนื่องจากเปิดในเวลาตี5 นาฬิกาถึง23 นาฬิกา และมีการเข้าออกพลุกพล่าน และจากการตรวจสอบข้อมูลการเดินทางตามด่านพรมแดนทั่วประเทศ พบว่า นายนาย Rahmat Asadi อายุ 32 ปี ยังอยู่ในประเทศไทยยังไม่มีการเดินทางออกทางช่องทางปกติ ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเดินทางด้วยรถไฟ รถโดยสารหรือรถเช่า แทนเครื่องบินเนื่องจากได้ถูกบันทึกชื่อและข้อมูลไว้หมดแล้ว 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้แจกจ่ายภาพของ นาย Rahmat Asadi อายุ 32 ปี ไปตามด่านพรมแดนไทยมาเลเซียทุกแห่งทั้งจ.สงขลา ยะลา นราธิวาส ที่อาจจะใช้เป็นช่องทางในการเดินทางออกนอกประเทศทั้งช่องทางปกติและตามแนวตะเก็บชายแดน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend