ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบแก๊งส่งออกตัวนิ่ม พร้อมของกลาง 196 ตัว

8.89K 0
รวบแก๊งส่งออกตัวนิ่ม พร้อมของกลาง 196 ตัว

นครราชสีมา 27 มี.ค.57 - รวบแก๊งขนตัวนิ่ม 196 ตัว ยัดท้ายรถปิคอัพส่งออกจีน-เวียดนาม ราคาพุ่งกิโลกรัมละ 1-1.5 หมื่น

ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 เมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 27 มีนาคม พล.ต.ต. สุรชัย  ควรเดชะคุปต์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ( ผบก.สส.ภ 3 ) พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ ฯ และตำรวจ สภ.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด  ร่วมแถลงผลจับกุมแก๊งลักลอบขนลำเลียงสัตว์ป่าคุมครองโดยผิดกฎหมาย ผู้กระทำผิดคือนายสุดใจ  กิ่งสวัสดิ์ อายุ 44 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 37/6 หมู่ 1 ต.คลองโยง อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม และนายอนุเทพ  พลังธนาสิทธิ์ อายุ 34 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 21/141 ซอยบางนา -ตราด 14 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ พร้อมของกลางตัวนิ่ม ถูกกักขังในถุงตาข่ายเชือก รวม 169 ตัวน้ำหนักรวม 600 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท และรถปิกอัพ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ เลขทะเบียน บฉ 4836 สุราษฏร์ธานี ยานพาหนะที่ใช้ลำเลียง ถูกจับกุมได้ที่ริมถนนด่านขุนทด -ลำนารายณ์ ต.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด

พล.ต.ต.สุรชัย เปิดเผยว่า การลักลอบลำเลียงครั้งนี้ ตัวนิ่มถูกบรรจุใส่ถุงตาข่าย โดยให้อยู่รวม 4 -5 ตัวในถุงเดียวกัน บรรทุกทับถมอยู่ด้านหลังรถปิกอัพ ด้วยความแตกตื่นตกใจของสัตว์ ที่พยายามตะเกียกตะกายในถุง ระหว่างการเดินทางส่งผลให้ อวัยวะส่วนมีคมบาดได้รับบาดเจ็บหลายตัว เป็นที่น่าสงสารอย่างยิ่ง 

จากการสอบสวนผู้กระทำผิดทั้งสอง อ้างได้ค่าตอบแทนคนละ 5,000 บาท โดยนำตัวนิ่ม มาจากนายทุนไม่ทราบชื่อในเขตพื้นที่ จ.สุราษฏร์ธานี ให้นำไปส่งแก่ ผู้ร่วมขบวนการใน จ.อุดรธานี จะคอยรับเพื่อเตรียมส่งข้ามแม่น้ำโขงเขต จ.หนองคาย ผ่านประเทศลาว ไปจำหน่ายต่อยังประเทศเวียดนาม และจีนแผ่นดินใหญ่ ตัวนิ่มจะมีราคากิโลกรัมละประมาณ 1 -1.5 หมื่นบาท โดยเชื่อว่าเป็นยาชูกำลัง ในห้วงระยะเวลาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีการลักลอบขนส่งตัวนิ่มมากขึ้น ส่วนใหญ่การลักลอบส่งตัวนิ่มออกนอกประเทศในครั้งนี้จะลักลอบนำเข้าขนส่งมาจากภาคใต้ของไทย ราคาต้นทุน กิโลกรัมละ 2,800  -3,000 บาท


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend