ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

วัยรุ่นเชียงรายเดือด ปาระเบิดใส่อริเจ็บอื้อ

6.02K 0
วัยรุ่นเชียงรายเดือด ปาระเบิดใส่อริเจ็บอื้อ

เชียงราย 27 มี.ค.57 - วัยรุ่นเชียงรายเดือด ปาระเบิดใส่อริเจ็บอื้อหน้าผับ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 7 คน สาหัส 2 คน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 27 มี.ค.ที่สถานบันเทิง ยูเทิร์นผับ  ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย พ.ต.อ.วิเชียร ใหม่ไชย ผกก.สอบสวน หน.สภ.ย่อยบ้านดู่  ร.ต.อ.อธิวัฒน์ อินนันชัย ร้อยเวร สภ.ย่อยบ้านดู่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์ หลักฐาน ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุ หลังจากเมื่อเวลา 03.30 น.ที่ผ่านมาได้มีเหตุปาระเบิดทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 7 คน สาหัส 2 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำพนักงาน และผู้อยูในเหตุการณ์ เพื่อติดตามตัวมือปาระเบิดมาดำเนินคดี 

พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว ผกก.สภ.เมืองเชียราย กล่าวว่า เหตุการปาระเบิดดักล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ผับปิดแล้ว ซึ่งผู้ที่ก่อเหตุคาดว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่น ที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันในผับดังกล่าว โดยก่อนที่ผับจะปิดได้มีวัยรุ่น 2 กลุ่มได้เกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้นภายในผับดังกล่าว ซึ่งการ์ดของผับได้แยกทั้ง 2 กลุ่มออกจากกัน หลังจากที่ผับดังกล่าวได้ปิดตามเวลา กลุ่มของวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มยังคงเขม่นกันต่อที่ด้านหน้า ก่อนจะมีกลุ่มหนึ่งแยกย้ายกลับไปก่อน และมีอีกกลุ่มหนึ่งที่ยังไม่กลับบ้านได้รวมตัวกันอยู่ที่บริเวณด้านหน้าของผับ ซึ่งอยู่ติดกับบริเวณถนน และลานจอดรถ โดยรวมตัวกันอยู่ประมาณ 10 คน มีทั้งหญิงและชาย

จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.30 น.ได้มีรถจักรยานยนต์ขับมาจอดที่ถนนฝั่งตรงข้ามกับผับดังกล่าว ก่อนจะใช้ระเบิดขว้างเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นที่กำลังรวมตัวกันอยู่ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทันทีจำนวน 7 คน ซึ่งผู้ที่บาดเจ็บสาหัสมี 2 คน ถูกสะเก็ดระเบิดที่ศรีษะด้านซ้ายจำนวน 1 คน และ บาดเจ็บจากสะเก็ดระเยิดที่แขนและขาขวา จำนวน 1 คน ที่เหลือถูกสะเก็ดระเบิดตามร่างกายเพียงเล็กน้อย 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและกล้องวงจรปิด ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คน จากนั้นได้ขว้างระเบิดคาดว่าเป็นระเบิดของจีนเนื่องจากมีขนาดเล็กประมาณลูกมะนาวและพบกระเดื่องระเบิดตกอยู่ในจุดที่ขว้างระเบิด ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ภาพวงจรปิดแล้ว และมีผู้ที่เห็นมือขว้างระเบิด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นัดมาสอบปากคำแล้วคาดว่าจะได้ตัวมือระเบิดอย่างรวดเร็ว สำหรับเหตุการณ์ปาระเบิดในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่าเป็นการทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวเท่านั้น ไม่ได้เชื่อมโยงกับการเมืองแต่อย่างใด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend