ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

4 กวป.รุมตื๊บพระ เข้ามอบตัวตำรวจ

13.67K 0
4 กวป.รุมตื๊บพระ เข้ามอบตัวตำรวจ

25 มี.ค.57 - ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ร่วมกันแถลงข่าวกรณีผู้ชุมนุม กวป. ก่อเหตุรุมทำร้ายพระปราชญ์ ศุภวิรุตม์ จนได้รับบาดเจ็บ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สภ.เมืองนนทบุรี สาขาย่อย รัตนาธิเบศร์  -เมื่อเวลา  13.00 น.วันที่ 25 มี.ค. พล.ต.ต.ธนายุตม์  วุฒิจรัสธำรงค์  ผบก.ภ.จว.นนทบุรี  พ.ต.อ.สมพล  วงษ์ศรีสุนทร  ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี  ร่วมกันแถลงข่าวกรณีผู้ชุมนุม กลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาชน( กวป. ) ที่ร่วมกันก่อเหตุรุมทำร้ายพระปราชญ์  ศุภวิรุตม์  เมื่อวานนี้ (24 มี.ค.) ขณะออกมาจากบ้านญาติจากซอย นนทบุรี  46  จนได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าและตามลำตัว  

โดยในวันนี้ทางกลุ่มผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวด้วยกัน  4 คน คือนายจักรพันธ์  อุดม  อายุ  19 ปี  นายกฤษณะ  การบรรจง  อายุ  19 ปี  นายธนาท  สงค์ประเสริฐ  อายุ  21  ปี  และนางหทัยกาญจน  เชิงยุทธ  อายุ  43  ปี  ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย    ก่อนจะนำตัวทั้งหมดไปส่งผลัดฟ้องฝากขังที่ศาลจังหวัดนนทบุรี  และปล่อยตัวไปเนื่องจากทั้งหมดเข้ามามอบตัวกับพนักงานสอบสวนเองจึงปล่อยตัวช่วคราว

            นางหทัยกาญจน  กล่าวว่าวันเกิดเหตุ ซึ่งกำลังเกิดความวุ่นวายขณะกลุ่ม กวป.ที่กำลังเดินทางมาที่หน้า สำนักงาน ป.ป.ช.แต่มีกลุ่ม กปปส.ที่กำลังจะออกไปจากบริเวณหน้าสำนักงาน ป.ป.ช. ได้มีชายแต่งกายคล้ายพระซึ่งไม่ทราบว่าเป็นจริงหรือพระปลอม ได้เดินเข้ามาในกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมกับตระโกนด่ากลุ่มผู้ชุมนุม และใช้ไม้เท้าชี้มาทางตน ตนเกรงว่าจะถูกทำร้ายจึงได้ตระโกนบอกผู้ชุมนุมผู้ชายให้เข้าตรวจสอบ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ชุลมุลดังกล่าวขึ้น ตนและผู้ชุมนุมไม่ได้มีเจตนาทำร้ายพระ แต่พระรูปดังกล่าวกลับเข้ามาด่ากลุ่มผู้ชุมนุม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend