ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตร.วิสามัญคนร้ายคดียิง 4 ศพอยุธยา

9.41K 0
ตร.วิสามัญคนร้ายคดียิง 4 ศพอยุธยา

นครปฐม - ตร.ภ.1 ร่วม ภ.7 นครปฐม นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านคนร้ายฆ่า 4 ศพ อยุธยา หลังสืบพบกบดานอยู่พื้นที่ จ.นครปฐม แต่คนร้ายไหวตัวทันยิงต่อสู้ ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 มี.ค. ร.ต.ท.อนุสรณ์ สุดโต พนักงานสอบสวน สภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม รับแจ้งจากชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ได้ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 7 วิสามัญคนร้ายเสียชีวิต เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 55 ม.3 ต.วังน้ำเขียว อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ถนนมาลัยแมนเยื้องโรงไฟฟ้าย่อยกำแพงแสน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.เพชรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จว.นครปฐม, พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบก.สส.ภ.7, พล.ต.ต.ธวัชชัย ยิ่งเจริญสุข ผบก.สส.ภ.1 ,พ.ต.อ.สมชาย รักเสนาะ รอง ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ ผกก.สส.1 บก. สส.ภ.7, พ.ต.อ.สุภากร จันทราบุตร ผกก.กก.ปพ.บก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ชนะ สุวรรณโกมล ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.สมบัติ อ่อนสมบูรณ์ ผกก.สภ.กำแพงแสน พ.ต.ท.เด่นชัย อินทร์จักร รอง ผกก.ป.สภ.กำแพงแสน พ.ต.ท.พฤฒ จำรูญศารณ์ รอง ผกก.สส. สภ.กำแพงแสน พร้อมเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายคือ แพทย์ นิติเวช รพ.กำแพงแสน อัยการ และเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง ร่วมเข้าตรวจและพลิกศพ 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวให้เช่ามีรั้วรอบ ทราบชื่อคนร้ายที่ถูกวิสามัญต่อมาคือ นายอิทธิ สมัครราช อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 553/1 ม.3 ต.สระกระโจม อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจตามลำตัวหลายแห่งเสียชีวิต ใกล้กันพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.พร้อมกระสุนตกอยู่ข้างตัวนายอิทธิ จำนวน 3 กระบอก 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังเกิดเหตุนั้นมีนายสุเทพ ศรีสว่าง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 340 ม. 3 ต.สระกระโจม อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี เป็นผู้มาเช่าอยู่อาศัยและประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้าง และเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา นายอิทธิ ผู้ตายได้พาเพื่อนสาวมาขอพักอาศัยอยู่ชั่วคราว ก่อนจะมาถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.1 และชุดสืบสวน ภ.7 ปิดล้อม และวิสามัญดังกล่าว 

ต่อมาเวลา 11.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตรวจสถานที่เกิดเหตุจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 นำโดย พ.ต.ท.สมหมาย โชติกะวนิช สว.ตรวจสถานที่เกิดเหตุ พร้อมชุดทำงานได้เดินทางมาร่วมเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ร่วมทั้ง เจ้าหน้าที่ทหารจากกรมการสัตว์ทหารบกค่ายทองฑีฆายุ นครปฐม ได้นำสุนัขดมกลิ่นเกะรอยจำนวน 3 สุนัขมาร่วมดมกลิ่นค้นหาหลักฐานยาเสพติดบริเวณที่เกิดเหตุ และบ้านหลังใหม่ที่กำลังก่อสร้างของนายสุเทพ ญาติภรรยาเก่าของผู้ตายด้วยซึ่งทางตำรวจสงสัยว่า อาจมีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ 

พล.ต.ต.ธวัชชัย ยิ่งเจริญสุข ผบก.สส.ภ.1 กล่าวว่า นายอิทธิ คนร้ายที่ถูกวิสามัญเป็นหนึ่งในคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่า 4 ศพในพื้นที่ สภ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา แล้วหลบหนี ซึ่งทางชุดสืบสวน ได้ออกติดตามจนกระทั่งทราบว่ามากบดานอยู่ในพื้นที่ จ.นครปฐม จึงได้แกะรอยติดตาม ส่วนปมการสังหาร 4 ศพนั้นมาจากเรื่องการหักผลประโยชน์ธุรกิจนอกกฎหมาย 

และจากการสืบสวนทราบว่า คนร้ายที่ลงมือฆ่าเหยื่อทั้ง 4 ศพมีไม่น้อยกว่า 4 คน ใช้ปืนขนาด 9 มม.เป็นอาวุธซึ่งในการสอบสวนนายเฉลิม กิจเกษม และ นางสมทรง กิจเกษม พ่อตาแม่ยาย และเป็นเจ้าของที่เกิดเหตุสังหาร 4 ศพมาให้ปากคำพอจะได้ข้อมูลที่เป็นชนวนสังหาร ซึ่งทางตำรวจมุ่งประเด็นคนร้ายที่ยิงทั้ง 4 คนไม่ใช่มือปืนที่ตามมาจากจังหวัดเชียงราย แต่น่าจะเป็นคนร้ายที่รู้จักกับกลุ่มผู้ตายเป็นอย่างดี ในวันก่อนเกิดเหตุทราบว่า มีการนำเงินจำนวนไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาทมานับกันที่บ้านหลังที่เกิดเหตุโดยมีญาติของ 1 ใน 4 ผู้ตายมาพบเห็นการนับเงิน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ต้องฆ่าทั้ง 4 คนเพื่อชิงเงินดังกล่าวซึ่งอาจเป็นเงินนอกกฎหมาย 

ด้าน พ.ต.อ.สุภากร จันทราบุตร ผกก.กก.ปพ.บก.สส.ภ.1 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.1 สืบทราบว่า ผู้ตายเป็นหนึ่งในคนร้ายที่ยิง 4 ศพ ที่ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา อย่างโหดเหี้ยม ก่อนหลบหนีมากบดานในบ้านหลังดังกล่าว จึงได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.7 มาปิดล้อมเพื่อจับกุม แต่คนร้ายไหวตัวไม่ยอมให้จับกุมพร้อมยิงปืนต่อสู้ จึงเกิดการดวลปืนกัน หลังเสียงปืนสงบ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบในบ้านก็พบศพนายอิทธิ ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน ข้างตัวมีอาวุธปืนตกอยู่จำนวน 3 กระบอก และใกล้ๆกันยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่เกลื่อนพื้นบ้านกว่า 10 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน 

โดยเจ้าหน้าที่ยังพบญาติของผู้ตายอีก 2 คน กับเพื่อนสาวของผู้ตายอีก 1 คน ที่มาพักอยู่ด้วยหลบอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวไปสอบสวน รวมทั้งเก็บอาวุธปืนทั้ง 3 กระบอกของผู้ตาย ซึ่งอาจเป็นอาวุธปืนที่ผู้ตายใช้ยิงเหยื่อทั้ง 4 ศพด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend