ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ศุลกากรจับไอซ์ มูลค่ากว่า10 ล้าน

2.48K 0
ศุลกากรจับไอซ์ มูลค่ากว่า10 ล้าน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 25 มีนาคม ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง นางระวิ ประทีปดลปรีชา รองอธิการบดีกรมศุลกากร พร้อมด้วยนายสุวัฒน์ ด้วงปั้น ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรกรุงเทพ นายวิศณุ วัชราวนิช ผู้อำนวยการศูนย์บริการศุลกากร ร่วมเเถลงผลจับกุม น.ส.หลี่ ฮวนฮวน (Miss.Li Huanhuan) สัญชาติจีน อายุ 26 ปี ถือหนังสือเดินทางประเทศ เลขที่ E 34998594 หลังลักลอบขนยาไอซ์หนักกว่า 3 กิโลกรัม มูลค่า 10 ล้านบาท

นางระวิ กล่าวว่า เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 25 มีนาคม เจ้าหน้าที่กรมศุลกากรได้ทำการเอ็กซเรย์กระเป๋าของน.ส.หลี่ ซึ่งเดินทางมาจากมณฑลเซินเจิ้น ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยสายการบินไทยเเอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD 2517 พบว่ามีลักษณะที่เเปลกไป จึงตรวจสอบอย่างละเอียด เมื่อเปิดออกภายในพบเสื้อผ้า และเครื่องใช้ส่วนตัววางอยู่ เเต่เมื่อกรีดกระเป๋าพบว่า ชั้นล่างมียาไอซ์บรรจุในห่อ ปิดทับด้วยเทปใสและเทปสีเหลืองอีกชั้นหนึ่ง จำนวน 3 ห่อ รวมทั้งสิ้น 3 กิโลกรัม 

จากการสอบถามหญิงดังกล่าวอ้างว่า ตั้งใจเดินทางเข้ามาเที่ยวภายในประเทศไทย ซึ่งมีการจองโรงเเรมที่ย่านถนนเพชรบุรีไว้เเล้ว โดยมีเพื่อนฝากกระเป๋าให้ตนถือมาด้วย บอกเเต่เพียงว่าจะมีคนมารับกระเป๋าต่อเมื่อถึงประเทศไทย โดยไม่ทราบว่าภายในกระเป๋าเป็นยาเสพติด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เเจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์ หรือเมทเเอมเฟตามีน) เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 เเละ พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2469 เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐานก่อนจะควบคุมตัว น.ส.หลี่ ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend