ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบ 3 โจรงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ ได้เงินไปนับแสน

3.85K 0
รวบ 3 โจรงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ ได้เงินไปนับแสน

25 มี.ค.57 - ตำรวจ สน.ลาดกระบังรวบ 3 โจรงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ กว่า 20 ครั้ง ได้เงินไปนับแสน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 25 มี.ค. ที่ สน.ลาดกระบัง พ.ต.อ.เอก เอกศาสตร์ รอง ผบก.น. 3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.คมสัน แดงจุ้ย ผกก.สน.ลาดกระบัง พ.ต.ท.สายันต์ เพ็ชรยืนยง รอง ผกก.สส.สน.ลาดกระบัง พ.ต.ท.ถนอมชน สังเกิด สว.สส.สน.ลาดกระบัง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แถลงผลจับกุม นายวันเฉลิม หรือเบิร์ด อินทร์จำนง อายุ 26 ปี นายบัญชา หรือจ๊ะ ศรีชัย อายุ 27 ปี และนายขวัญหรือกุล ภักดี อายุ 27 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ จำนวน 2.6 กรัม ยาบ้า 16 เม็ด รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮฮนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีขาวเทา หมายเลขทะเบียน 1 กท 8482 กทม. และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ๊กซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และอุปกรณ์งัดแงะ จำพวก คีม ไขควงปากแบน  

พ.ต.อ.เอก กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากในพื้นที่ บก.น.3 ร้องเรียนเจ้าหน้าที่ว่ามีคนร้ายก่อเหตุโจรกรรมงัดแงะตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ และเครื่องกดน้ำตามหอพักต่างๆ ทำให้เดือดร้อน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการลงพื้นที่หาภาพวงจรปิด จนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายเบิร์ดและพวก จึงได้ทำการสืบสวนเรื่อยมา

จนกระทั่งเมื่อวานนี้(24 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนทราบว่าคนร้ายกลุ่มนี้ได้มาพักอาศัยที่ห้องพักเลขที่ 10 ภายในดาหลา รีสอร์ท ถ.ร่มเกล้า แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กทม. ซึ่งเป็นห้องเช่ารายวัน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเข้าจับกุม จนกระทั่งพบผู้ต้องหาทั้งสามกบดานอยู่ในห้องดังกล่าวพร้อมกับมั่วสุมเสพยาเสพติด จึงได้ทำการจับกุม ก่อนนำตัวมาสอบสวน 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำมาแล้วกว่า 20 ครั้ง โดยจะเลือกงัดเอาเงินตามตู้กดน้ำและเครื่องซักผ้าตามหอพัก ในเวลากลางคืน และในละแวกที่ปลอดคน และไม่มี รปภ. ส่วนวิธีการนั้นจะออกขี่รถจยย.ตระเวนไปตามหอพักต่างๆ ก่อนที่นายบัญชา หรือจ๊ะ จะใช้คีมล็อคในงัดดึงแม่กุญแจ และให้นายเบิร์ดเป็นผู้ใช้ไขควงงัดช่องกดเงิน โดยมีนายขวัญ เป็นผู้ดูต้นทางและคอยเก็บเงิน ทั้งนี้ วิธีการงัดแงะนั้นนายเบิร์ดได้เรียนมาจากเพื่อนชื่อนายเป้ ซึ่งในแต่ละครั้งได้เงินประมาณ 1 พันบาท ส่วนเงินที่ได้จะนำไปซื้อยาเสพติดมาเสพ เล่นการพนัน และใช้จ่ายทั่วไป 

ผู้สื่อข่ารายงานว่า นายบัญชา ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปีที่แล้ว ในคดีชิงทรัพย์ ก่อนที่จะออกมาก่อเหตุอีกโดยใช้ชื่อแก๊งว่า "สามเกลอร่มเกล้า" 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ หรือรับของโจร” และ “ร่วมกันเสพยาเสพติด และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์และยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.คมสัน กล่าวว่า คดีนี้คนร้ายลงมือก่อเหตุในพื้นที่ สน.ลาดกระบัง 17 ครั้ง สน.ฉลองกรุง 4 ครั้ง และ สน.จระเข้น้อย 1 ครั้ง รวมมูลค่าความเสียหายนับแสนบาท ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพกลุ่มคนร้ายได้อย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีความห่วงใยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ในขณะเดียวกันการป้องกันที่ดีต้องอาศัยความร่วมมือจากภาคประชาชน หากพบเห็นสิ่งผิดปกติให้รีบแจ้งตำรวจ อีกทั้งฝากเตือนไปยังหอพักต่างๆ และสถานที่บริการตู้กดน้ำ หรือเครื่องซักผ้่าหยอดเหรียญ ให้เฝ้าระวัง และตรวจตราให้มากขึ้น รวมถึงติดตั้งกล้องวงจรปิด ในมุมที่ไม่สูงเกินไป เพื่อความสะดวกในการติดตามจับกุมต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend