ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รถทัวร์ตกเหว ตาย 30 ราย เจ็บ 23 ราย

3.03K 0
รถทัวร์ตกเหว ตาย 30 ราย เจ็บ 23 ราย

ตาก 25 มี.ค.57 - เมื่อเวลา 01.10 น. เกิดเหตุรถโดยสาร 2 ชั้นตกเหว เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 30 ราย เจ็บ 23 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา  20.15 น.วันนี้ (24 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ท้อ อ.เมืองตาก ได้รับแจ้งอุบัติเหตุมีรถทัวร์โดยสารพลิกคว่ำตกเหวลึกประมาณ 20  เมตร ที่บริเวณดอยลวก ถนนสายตาก-แม่สอด ซึ่งจุดเกิดเหตุอีกประมาณ 20 กิโลเมตร จะถึงตัวอำเภอเมืองตาก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบว่ามีผู้เสียชีวิตจำนวน 24 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก ราย ติดอยู่ในซากรถ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังมีการกู้ศพผู้เสียชีวิตและช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อนำส่งตากสินมหาราช อ.เมือง จ.ตาก เป็นการเร่งด่วน แต่การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนและตกเหวลึก กว่า 20 เมตร

จาการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าทางเทศบาลตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้เช่าเหมารถทัวร์จำนวน 4 คัน เพื่อพากลุ่มผู้นำชุมชน แม่บ้าน อสม.กลุ่มผู้สูงอายุ ไปทัศนศึกษาที่ จ.อุบลราชธานี และส.ป.ป.ลาว โดยคันที่ประสบอุบัติตุเป็นคันสุดท้าย บรรทุกผู้โดยสารมาประมาณ 40 คน ซึ่งบริเวณเกิดเหตุเป็นทางชันลงเขา ระยะทางประมาณ 8 -9 กิโลเมตร ก่อนจะหลุดโค้งและตกเหว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่าได้ขับรถสวนทางกันมา ก่อนที่รถคันที่ประสบเหตุจะหลุดโค้งและตกลงไปในเหวลึก ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าคนขับอาจจะหลับใน หรือไม่ชำนาญเส้นทาง เนื่องจากเป็นทางชันลงเขา ระยะทางยาว

เมื่อเวลา 01.10 น.  วันที่ 25 มีนาคม นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัด ตาก เปิดเผยว่า รายงานล่าสุดพบว่าจากอุบัติเหตุรถโดยสาร 2 ชั้นตกเหว เสียชีวิตทั้งหมด 30บาดเจ็บ 23 ราย จุดที่เกิดเหตุ กม.ที่ 66 จากแม่สอดลงมา อีกเพียง 20 กม.จะถึงปากทางแล้ว คาดว่าคนขับรถน่าจะไม่ชำนาญทาง เพราะเป็นรถเช่ามาจากกรุงเทพ โดยคนขับรถคันเกิดเหตุอาการสาหัส 

 นาย สุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัด ตาก  เปิดเผยว่า ได้สอบปากคำคนขับรถทัวร์คันดังกล่าว ซึ่งได้รับบาดเจ็บซี่โครงหัก  เบื้องต้นอ้างว่า เคยวิ่งเส้นทางดังกล่าวมาแล้ว 2-3 ครั้ง โดยก่อนเหตุครั้งนี้ปรากฏว่า ลมเบรคหมด เมื่อเข้าเกียร์เพื่อทดเกียร์เข้าเกียร์ต่ำ แต่ไม่สามารถทดได้ ประกอบกับเป็นทางลาดชัน  ทำให้รถวิ่งด้วยความเร็ว ตะแคงตกเขา  กระแทกต้นไม้ใหญ่ รถพังยับทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานเทศบาล อย่างไรก็ตามจะต้องสอบปากคำคนขับรถกระบะที่ขับตามรถทัวร์คันเกิดเหตุว่าเป็นไปตามคำให้การของโชเฟอร์รถทัวร์หรือไม่อย่างไร 

สำหรับรถทัวร์คันเกิดเหตุมีผู้โดยสารทั้งหมด 48 คน เป็นเจ้าหน้าที่บริษัททัวร์ 3 คน และเป็นเด็กรถ 2 คน ,คนขับอีก 1 คน 

ภาพ : @Charge_Mono29


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend