ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รับจ้างขนพะยูงไม่รอด ถูกสกัดก่อนถึงชายแดน

2.43K 0
รับจ้างขนพะยูงไม่รอด ถูกสกัดก่อนถึงชายแดน

ขอนแก่น 24 มี.ค. 57 - หนุ่มใหญ่รับจ้างนายทุนขับรถส่งไม้พะยูงแต่ไม่ถึงปลายทาง ชวดค่าจ้างและยังถูกตำรวจรวบตัวได้เสียก่อน

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 24 มี.ค. ตำรวจทางหลวงนำโดย ร.ต.อ.พรชัย แสงศิลา ร.ต.อ.จันทร์ดา วงษ์ชา รอง สว.ส.ทล.2กก.4บก.ทล.พร้อมด้วย ด.ต.อดิศักดิ์ ตึกประโคน ผบ.หมู่ ส.ทล.2ฯ ส.ต.อ.ฉกาจ อินทวิมล ผบ.หมู่ กก.4บก.ทล. ร่วมกันจับกุมนายสังคม ประทุมชัย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 ม.15 ต.ท่าสองคอน อ.เมืองมหาสารคาม ที่ถนนมิตรภาพขาออกไปอุดรธานี กม.351-352 หน้าสำนักงานขนส่งแห่งที่ 2 ต.สำราญ อ.เมืองขอนแก่น

ขณะขับรถยนต์บรรทุกหกล้อทะเบียน 84-9622 ขอนแก่น ซึ่งมีลักษณะผิดสังเกตค่อนข้างหนักและมีผ้าปิดทับอย่างมิดชิด จึงได้ให้จอดและตรวจค้นพบว่ามีท่อนไม้พะยูงบรรทุกเต็มกระบะ จึงควบคุมตัวและรถไปตรวจนับที่สำนักงานทางหลวงฯ นับได้เป็นไม้พะยูงแปรรูปขนาด 1-2 ม.จำนวน 140 ท่อน มูลค่ากว่า 5 ล้านบาทแต่ถ้าข้ามชายแดนไปได้จะมีมูลค่าสูงกว่า 10 ล้านบาท

นายสังคม ประทุมชัย ให้การรับสารภาพว่า รับจ้างจาก น.ส.อาภร มูลพรม อายุ 47 ปีชาวจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งมี เป็นเงินจำนวน 50,000 บาท ให้ขับรถจากจังหวัดหวัดร้อยเอ็ดเพื่อนำไปส่งที่จังหวัดหนองคาย โดยน.ส.อาภร จะเป็นคนโทรฯบอกเส้นทางตลอดเนื่องจากจะขับรถปิกอัพสีเทาทะเบียนจ.มุกดาหารนำหน้าโดยตลอด และถ้าถึงพื้นที่จ.หนองคายก็จะโทรฯบอกอีกครั้งว่าจะให้ส่งที่จุดใด แต่ถูกตำรวจทางหลวงขอนแก่นจับกุมได้เสียก่อน

ตำรวจทางหลวงจึงได้นำตัวนายสังคม พร้อมของกลางส่งพนักงานสอยสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดี ส่วนผู้ร่วมกระบวนการ น.ส.อาภร เจ้า หน้าที่ตำรวจจะได้มีการรวบรวมหลักฐาน ขยายผลเพื่อติดตามจับต่อไป

ภาพจากแฟ้ม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend