ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไฟไหม้โรงพยาบาลพระราม2 คนไข้ดับ 1

10.49K 0
ไฟไหม้โรงพยาบาลพระราม2 คนไข้ดับ 1

23 มี.ค.57 - เกิดเพลิงไหม้ที่ห้องพิเศษ 405 ชั้น 4 โรงพยาบาลพระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ พบในห้องต้นเพลิงมีผู้เสียชีวิต 1ราย สภาพถูกไฟคลอก

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 23 มี.ค. เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงบางขุนเทียนรับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่ห้องพิเศษ 405 ชั้น 4 โรงพยาบาลพระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียนกรุงเทพฯ จึงได้ประสานรถดับเพลิงรุดไปที่เหตุเมื่อไปถึงพบกุล่มควันไฟหนาทึบพวยพุ่งออกมาจากห้องชั้น 4 ของตัวอาคาร ขณะที่แพทย์ และพยาบาลกำลังช่วยอพยพผู้ป่วยทั้งหมดลงมายังจุดรวมพลบริเวณชั้น1 พร้อมส่งชุดผจญเพลิงเข้าไปฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ก่อนจะเร่งทำการระบายควันออกจากตัวอาคาร

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าในห้องต้นเพลิงมีผู้เสียชีวิต 1ราย สภาพถูกไฟคลอกนอนอยู่บนเตียงผู้ป่วย ที่บริเวณใบหน้ามีเครื่องช่วยหายใจต่อท่อคาอยู่ ที่บริเวณแขน และขา ทั้ง 4ข้าง ถูกผ้ามัดติดกับเตียงทราบชื่อต่อมาคือนายมาโนช เทพสงวน อายุ 42 ปี ผู้ป่วยโรคพิษสุราเรื้อรัง

พนักงานโรงพยาบาลพระราม2 เล่าว่า สาเหตุที่ต้องมัดมือ และเท้าของผู้ป่วย ยึดติดกับเตียงก็เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ เวลาที่ผู้ป่วยตื่นตกใจและเพื่อมิให้ผู้ป่วยลุกออกจากเตียงโดยลำพังในขณะที่ไม่มีญาติหรือเจ้าหน้าที่ดูแล

ทั้งนี้จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะต้องส่งชุดพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบเก็บข้อมูล เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุเพลิงไหม้สยองครั้งนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend