ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ยึดไม้พะยูงซุกบ่อน้ำ ค่ากว่า 5 ล้านบาท

3.95K 0
ยึดไม้พะยูงซุกบ่อน้ำ ค่ากว่า 5 ล้านบาท

สระแก้ว 21 มี.ค.57 - กกล.บูรพาร่วมกับอุทยานแห่งชาติตาพระยา และ ตร.สภ.ตาพระยา ยึดไม้พะยูง 18 แผ่น รวบผู้ต้องหาได้พร้อมอาวุธปืน เผยของกลลางมีมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 21 มี.ค. 57 พล.ต.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ได้รับรายงานจากชุดปฏิบัติการข่าวกองกำลังบูรพา(ชปข.กกล.บูรพา)และชุดเฉพาะกิจกองกำลังบูรพา(ฉก.กกล.บูรพา) ว่าบ้านไม่มีเลขที่ ทางทิศตะวันตก ของหมู่บ้านคลองยาง ม.12 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว มีพฤติกรรมค้ายาเสพติดและค้าไม้พะยูง จึงสั่งการให้ พ.อ.สันติพงษ์ ธรรมปิยะ รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ประสานความร่วมมือกับ นายประสาท นพคุณ หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สก.10(หนองผักแว่น),นายสมหมาย โสภี หัวหน้าเขตการจัดการอุทยานแห่งชาติปางสีดาที่ 4 ,นายอนันท์ แดงกลิ่น หัวหน้าฐานปฏิบัติการป้องกันรักษาป่าเขาพรานนุช อุทยานแห่งชาติตาพระยา,นายยุทธนา นุชนารถ นายอำเภอตาพระยา และ พ.ต.ต.สิทธิชัย โทนผุย สว.สส.สภ.ตาพระยา จ.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันนำหมายค้นของศาลจังหวัดสระแก้ว บุกเข้าทำการปิดล้อมและตรวจค้นบ้านไม่มีเลขที่ ทางทิศตะวันตกหมู่บ้านคลองยาง ม.12 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว 

จากการตรวจค้น  พบนายเสน่ห์ ทอนสูงเนิน อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 ม.11 บ้านเนินขาม ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว (ตามบัตรประชาชน) อยู่ภายในบ้านไม่มีเลขที่หลyงดังกล่าว และตรวจค้นพบอาวุธพกสั้นขนาด 9 มม.ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนขนาด 9มม.บรรจุในกล่องอีก 44 นัด และพบไม้พะยูงแปรรูปซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านจำนวน 6 แผ่น ส่วนโดยรอบของบ้านมีร่องรอยการแปรรูปไม้พะยูงด้วยเลื่อยยนต์ แต่จากการตรวจค้นไม่พบเลื่อยยนต์ 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจค้นภายในบ่อน้ำ หลังบ้านหลังดังกล่าวพบไม้พะยูงแปรรูปซุกซ่อนอยู่ในบ่อน้ำอีก จำนวน 12 แผ่น จึงได้ควบคุมตัวนายเสน่ห์  พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก เครื่องกระสุน และ ไม้พะยูงแปรรูป 18 แผ่น รวมปริมาตร 0.66 บล.เมตร มาทำการสอบสวนที่ สภ.ตาพระยา จ.ระแก้ว

ในเบื้องต้นนายเสน่ห์ ยอมรับสารภาพว่าปืนดังกล่าวเป็นของเพื่อนที่นำมาฝากไว้ และไม้พะยูงจำนวน 6 แผ่น ที่ตรวจค้นพบภายในบ้านนายเสน่ห์รับว่าเป็นของตนจริง ส่วนไม้พะยูงอีก 12 แผ่นที่ซุกซ่อนอยู่ในบ่อน้ำหลังบ้านนายเสน่ห์ ได้ปฏิเสธว่าไม่ใช่ของตนและไม่รู้เป็นไม้ของใครนำมาซุกซ่อนในบ่อน้ำ 

ด้านเจ้าหน้าที่เชื่อว่านายเสน่ห์ น่าจะร่วมอยู่ในขบวนการค้าไม้พะยูงเถื่อนด้วย จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ดำเนินคดีและสอบสวนขยายผลถึงผู้ค้าไม้พะยูงต่อไปด้วย ส่วนไม้พะยูงทั้ง 18 แผ่น คาดว่าหากส่งไปขายในประเทศเพื่อนบ้านจะมีราคาสูงถึง 5 ล้านบาท


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend