ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบสองหนุ่ม! ผลิตแบงค์ปลอมตระเวนเติมน้ำมัน

1.83K 0
รวบสองหนุ่ม! ผลิตแบงค์ปลอมตระเวนเติมน้ำมัน

พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จว. พ.ต.อ.ภูวดิท ชนะคชภัทร์ รองผบก. ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางปะหัน สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา บุกเข้าจับกุมตัวนายวรพจน์ สุขเกศา อายุ 38 ปี ได้ภายในห้องพักเลขที่ 5203 หอพักกีรติจินดา ม.6 ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา ได้พร้อมของกลางเครื่องถ่ายเอกสารสีแบบเลเซอร์ จำนวน 1 เครื่อง ธนบัตรปลอมฉบับละ 100 บาทและ 1,000 บาท จำนวนหลายสิบใบ กระดาษ A4 จำนวนมาก พร้อมด้วยยาบ้าจำนวน 100 เม็ด

พล.ต.ต.เสริมคิด กล่าวว่า  เมื่อวานที่ผ่านมา (18 มี.ค.) คนร้ายได้ก่อเหตุใช้รถยนต์กระบะออกตระเวนซื้อน้ำมันตามปั้มต่างๆในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดอ่างทอง แล้วใช้ธนบัตรปลอม จ่ายค่าน้ำมันก่อนที่จะขับรถหลบหนี โดยล่าสุดเติมน้ำมันภายในปั๊มน้ำริมถนนสายเอเชีย เขตพื้นที่ อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา และเข้าไปก่อเหตุใน จ.อ่างทอง รวมเป็นมูลค่าความเสียหายจำนวนหลายหมื่นบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนขยายผลจนทราบตัวคนร้าย จึงได้นำกำลังไปจับกุมตัวนายคมสัน วงศ์สุขชัยกิจ อายุ 25 ปีได้ในพื้นที่ อ.บางไทร

พล.ต.ต.เสริมคิด กล่าวอีกว่า  ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ติดต่อให้นายวรพจน์ เป็นผู้ผลิตแบงค์ปลอม เพราะนายวรพจน์มีความรู้และความชำนาญในเรื่องของคอมพิวเตอร์ เนื่องจากเป็นช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ด้วย โดยจะนำยาบ้ามาแลกกับธนบัตรปลอม ผู้ต้องหาจะเลือกก่อเหตุในช่วงเวลากลางคืนเนื่องจากจะสังเกตความผิดปกติของแบงค์ไม่ได้ โดยจะใช้ธนบัตรปลอมฉบับละ 1000 บาทใช้เติมน้ำมัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนขยายผลว่าผู้ต้องหาได้ก่อเหตุในพื้นที่ใดบ้าง เพื่อดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend