ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"นครบาล" พร้อมจัดการจราจร "เร่งระบายรถ" ช่วงสงกรานต์

981 0
นครบาล พร้อมจัดการจราจร เร่งระบายรถ ช่วงสงกรานต์

พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ( รอง ผบช.น.)รับผิดชอบงนด้านการจราจร ขานรับนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. เตรียมพร้อมมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนในพื้นที่ กทม.ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2557

 รณรงค์สร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยคุมเข้มการใช้รถถนนเปลี่ยน "7 วันอันตราย" เป็น "7 วันกทม.ปลอดภัย" เน้นการตั้งจุดตรวจเมาไม่ขับวันที่ 11-17 เม.ย. กำชับสั่งการผู้ปฏิบัติ 88 สน.และบก.จร.เข้มงวดกวดขันวินัยจราจรผู้ขับขี่ 13ข้อหาควบคู่กับการอำนวยความสะดวกและให้บริการพี่น้องประชาชนในการเดินทางออกจากจังหวัดโดยให้เตรียมความพร้อมปฏิบัติทั้งเรื่องกำลังพลและอุปกรณ์เครื่องมือในการทำหน้าที่และตั้งจุดให้บริการประชาชนหรือจุดพักรถให้ประชาชนได้ผ่อนคลายเกิดความสดชื่นตื่นตัวในการเดินทางเริ่มตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 11 เม.ย.เป็นต้นไป 

สำหรับการเร่งระบายรถออกต่างจังหวัดในเส้นทางต่างๆนั้น บช.น.และ บก.จร.ประสานความร่วมมือกับตำรวจภูธรภาค 1 , 2 ,7 จัดกำลังตำรวจจราจรลงพื้นที่จัดการจราจรแก้ไขปัญหารถติดขัดทั้งถนนสายหลัก ถนนสายรองพร้อมประชาสังพันธ์เส้นทางเสี่ยง เส้นทางลัดต่างๆไว้พร้อมแล้ว รวมถึงการเปิดช่องทางเดินรถพิเศษช่วง 2 วันแรก และ 2 วันหลังของเทศกาลสงกรานต์โดยแต่ละส่วนการปฏิบัติจะมีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ทำหน้าที่เป็น "ผบ.เหตุการณ์" พื้นที่กำกับดูแลสั่งการแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) จะประสานงานกับกองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.)กันอย่างต่อเนื่องในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและแก้ไขปัญหาการจราจรในภาพรวมในพื้นที่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend