ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บช.น." เตรียมเอาผิด "แท็กซี่" รับจ้างผู้ขับขี่เมาขับ "ผ่านด่านตรวจวัดแอกอฮอร์"

1.58K 0
บช.น. เตรียมเอาผิด แท็กซี่ รับจ้างผู้ขับขี่เมาขับ ผ่านด่านตรวจวัดแอกอฮอร์

พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาากรตำรวจนครบาล ( รอง ผบช.น.) รับผิดชอบงานด้านการจราจร พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.จร.) และคณะทำงานบริหารจัดการจราจรแก้ไขพัฒนาการจราจร กทม. เตรียมหารือมาตรการเร่งด่วนดำเนินการกับผู้ขับขี่เมาแล้วขับหัวใสว่าจ้างคนขับแท็กซี่สนนราคา 300 บาทหรือมากว่าตามแต่จะตกลงกันขับรถผ่านด่านตรวจเมาไม่ขับเพื่อเอาตัวรอดจากการเรียกตรวจวัดแอลกอฮอร์และพ้นผิดไม่ถูกดำเนินคดี หลังพบว่ามีการดำเนินการลักษณะดังกล่าวมานานแล้วโดยจะประชุมหารือข้อกฎหมายเพื่อเอาผิดกับบุคคลทั้งสองฝ่ายทั้งผู้ว่าจ้างและผู้รับจ้างเนื่องจากที่ผ่านมากฎหมายจราจรยังไม่สามารถเอาผิดกับบุคคลกลุ่มดังกล่าวนี้ได้

ผบก.จร.กล่าวว่า จะต้องปราบปรามบุคคลเหล่นี้ให้หมดไปพร้อมปรับแผนการตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ในจุดต่างๆให้เข้มข้นและถี่มากขึ้นและให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งด่านคอยตรวจตราผู้ขับขี่แท็กซี่ที่มาจับกลุ่มอยู่บริเวณหน้าด่านตรวจทำหน้าที่รับจ้างขับรถผ่านด่านเหล่านั้น เบื้องต้นจะตั้งแนวกั้นจุดห้ามจอดรถหน้าด่านเป็นแนวยาวในระยะห่างจากจุดตรวจ 200-300 เมตรหากพบผู้ฝ่าฝืนจอดรถกีดขวางจะจับกุมดำเนินคดีทันทีขณะเดียวกันจะรณรงค์สร้างจิตสำนึกให้ทั้งผู้ที่เมาและผู้ที่รับจ้างขับรถผ่านด่านให้ตระหนักถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นไม่เช่นนั้นจะส่งผลเสียอย่างมากให้แก่ผู้ขับขี่บนท้องถนนในสังคม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การดำเนินการกับบุคลดังกล่าวเหิดขึ้นภายหลัง พ.ต.ต. มงคล พรหมเมศร์ สว.งานตรวจพิสูจน์ผู้ขับขี่ กก.5.บก.จร. รายงานข้อมูลอาชีพรับจ้างขับรถผ่านด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ว่า ทุกค่ำคืนที่มีการตั้งด่านตรวจช่วงที่ผ่านมาจะมีกลุ่มผู้ขับแท็กซี่จำนวน 3-5 คนจอดรอก่อนถึงด่านตรวจประมาณ 100 เมตรเพื่อรับจ้างขับรถ คิดค่าจ้างเที่ยวละ 300 บาท เฉลี่ยจะได้เงินประมาณ 900 บาทต่อคืน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend