ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบแก๊งลักเครื่องสูบน้ำชาวนา หลังก่อเหตุหลายครั้ง

4.10K 0
รวบแก๊งลักเครื่องสูบน้ำชาวนา หลังก่อเหตุหลายครั้ง

อ่างทอง 17 มี.ค.57 - ตร.อ่างทองตามรวบแก๊งลักเครื่องสูบน้ำชาวนา หลังก่อเหตุหลายครั้ง

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 17 มี.ค. พ.ต.อ.ชูเดช กองกันภัย รองผบก.ภ.จว.อ่างทอง พร้อมด้วยพ.ต.ท.พัชร์พิสิฐ บุญสิงห์ใจ สว.หน.สภ.เกษไชโย อ.ไชโย จ.อ่างทอง ควบคุมตัวนายอภิเชษฐ์ กลุ่มไหม วัย 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113/2 หมู่ที่ 2 ต.วังน้ำเย็น อ.แสวงหา จ.อ่างทอง พร้อมของกลางรถปิ๊กอัพมาสด้า สีน้ำตาลหมายเลขทะเบียน บง-8218 สุพรรณบุรี เครื่องสูบน้ำยี่ห้อ ยันม่าร์ ขนาด 115 แรง มาให้นางน้ำอาบ เสนีย์วงษ์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68ม.3 ต.บางพลับ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ดูเนื่องจากเมื่อเช้าวันที่ 158 มี.ค. ที่ผ่านมา ไดถูกคนร้ายมาลักไป ซึ่งหลังจากตรวจสอบก็พบว่าเครื่องสูบน้ำดังกล่าวเป็นของตนเอง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนายอภิเชษฐ์ ไปทำการขยายผลและชี้จุดที่นำเครื่องสูบน้ำไป โดยนายอภิเชษฐ์ ได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดที่ทำการถอดแท่นรองเครื่องสูบน้ำออกในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ต.หนองแม่ไก่ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ก่อนที่จะพาไปยังจุดที่ทิ้งเครื่องสูบน้ำไว้ซึ่งอยู่ข้างถนนในต.รำมะสัก อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง

พ.ต.อ.ชูเดช หลังจากมีกลุ่มมิจฉาชีพเข้ามาทำการลักเครื่องสูบน้ำในจังหวัดอ่างทองโดยเฉพาะพื้นที่ ต.เทวราช และต.ราชสถิตย์ ใน อ.ไชโย อยู่บ่อยครั้งล่าสุดก็เข้ามาลักเครื่องสูบน้ำของนางน้ำอาบ ทางเจ้าหน้าที่ก็ทำการสืบสวนจนสามารถจับกุมนายอภิเชษฐ์ ซึงเป็นเจ้าของรถยนต์กระบะที่ใช้ในการก่อเหตุ โดยนายอภิเชษฐ์ ก็ยอมรับสารภาพว่าได้ร่วมกับเพื่อนออกลักเครื่องสูบน้ำจริงและเพิ่งทำเป็นครั้งแรกเป็นเพียงคนขับรถได้รับค่าจ้างครั้งละ 2-3 พันบาทโดยมีนายสุนทร แตงงามเป็นผู้ผู้เข้าไปยกเครื่องสูบน้ำ เมื่อได้เครื่องสูบน้ำก็จะนำไปไว้ที่บ้านนายเอก ที่ ต.รำมะสัก อ.โพธิ์ทอง ก่อนที่จะมีคนมารับซื้อต่อไป แต่จากการสืบสวนทางเจ้าหน้าที่พบว่ารถของนายอภิเชษฐ์ นั้นทำกาก่อเหตุมาหลายครั้ง โดยมีภาพจากกล้องหน้ารถคันหนึ่งจับภาพรถปิคอัพมาสด้า สีน้ำตาลหมายเลขทะเบียน บง-8218 สุพรรณบุรีที่ก่อเหตุลักเครื่องสูบน้ำของชาวนาในตำบลเทวราช เมื่อหลายวันก่อนแต่นายอภิเชษฐ์ จะถอดหลังคาเข้าออกเพื่อยากในการจดจำทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำหลังคารถไปให้ผู้เสียหายดูห่ากว่าเป็นรถคันเดียวกันก็จะสามารถปิดคดีได้หลายคดี อย่างไรก็ตามขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมขยายผลสอบสวนเพื่อติดตามจับกุมเพื่อนร่วมแก๊งมาดำเนินคดี และเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับแหล่งรับซื้อ

ด้านนางน้ำอาบ บอกว่าหลังจากเครื่องหายก็นอนไม่หลับร้องไห้ตลอดเลยแต่พอรู้ว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามเครื่องสูบน้ำของตนได้ก็รู้สึกดีใจมากและขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เร่งตามคดี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend