ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ดวลปืนแก๊งค้ายาบ้า คนร้ายเจ็บ 1 จับได้ 4 คน

6.55K 0
ดวลปืนแก๊งค้ายาบ้า คนร้ายเจ็บ 1 จับได้ 4 คน

กระบี่ 12 มี.ค.57 - ตชด. 426 กระบี่ สนธิกำลังเข้าทลายแหล่งพักยา บนเกาะกลาง ต.คลองประสงค์ อ.เมือง จ.กระบี่ แหล่งท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชน ผู้ต้องหายิงต่อสู้ถูกเจ้าหน้าที่ยิงได้รับบาดเจ็บ 1จับได้ 4 พร้อมของกลางยาบ้า อาวุธปืนสงครามและระเบิดมือ

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 12 มีค.57 ร.ต.อ.ก้องภพ โพธิ์แสน หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ตชด. 426 กระบี่ นายโสภณ สุวรรณคราช ปลัดอำเภอเมืองกระบี่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองกระบี่ เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายตามที่ได้รับแจ้ง ในที่บ้านเลขที่ 266 ม.1 ต.คลองประสงค์ อ.เมืองกระบี่ หลังสืบทราบว่าจะมีผู้ต้องนำยาบ้ามาส่ง ซึ่งจากการเข้าตรวจค้น ทางผู้ต้องหาได้ยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ จึงถูกยิงสวนบาดเจ็บ 1 คน ชื่อนายวีระชัย สิริรวม อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 ม.1 ตฺ.หนองตรุด อ.เมือง จ.ตรัง เข้าที่บริเวณหลัง เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกระบี่ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

            นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้จับกุมพวกที่เหลือ 4 คน ประกอบด้วย 1.นายถนัดจิต ระถะการ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 266 ม.1 ต.คลองประสงค์ อ.เมือง จ.กระบี่ เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ 2.นายยูโสบ บุญฤทธิ์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 ม.8 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ 3.นายอภิชาติ มีกลาง อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 143 ม.3 ต.คลองประสงค์ อ.เมือง จ.กระบี่ 4. นางสาวโสรยา นาสร อายุ 25 ปี อยู่ 48 ม.4 ต.นาตาล่วง อ.เมืองตรัง จ.ตรัง และ 5.เยาวชนชายอายุไม่เกิน 18 ปี 

            พร้อมของกลาง  ยาบ้า 2 พันเม็ด ไอซ์ 40 จี กัญชา 100 กรัม อาวุธปืนสั้น 5 กระบอก ปืนกลมือ 1 กระบอกกระสุนจำนวนมาก และระเบิดมือแบบขว้าง ยี่ห้อ condor รุ่น nd-900 จำนวน 1 ลูก จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท1 และ5 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และแจ้งข้อกล่าวหา ขัดขืนต่อสู้เจ้าพนักงาน ขณะปฏิบัติหน้าที่ และพยายามฆ่า เจ้าหน้างลงบันทึกการจับกุมส่งพนักงาน สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ดำเนินคดีตามกฏหมาย

            ต่อมานายมานะ จรุงเกียรติกุล นายอำเภอเมืองกระบี่ พ.ต.อ.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองกระบี่ เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าบ้านหลังดังกล่าวภายในเกาะกลาง ต.คลองประสงค์ อ.เมือง จ.กระบี่ แห่งนี้ เป็นแหล่งพักยาของกลุ่มค้ายายเสพติด และเป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่นในเกาะกลาง ต.คลองประสงค์ อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ เศรฐกิจพอเพียง วิถีชีวิตชุมชน ชื่อดังของจังหวัดกระบี่ ส่วนนายวีระชัย ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติพบว่า เคยต้องคดีข่มขืนเมื่อปี 2548 สภ.เมืองตรัง และคดีฆ่าผู้อื่น สภ.สิเกา เมื่อปี 2551 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend