ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

จับชายฉกรรจ์ 12 คน พกปืน-วัตถุระเบิด-มีดดาบ

5.97K 0
จับชายฉกรรจ์ 12 คน พกปืน-วัตถุระเบิด-มีดดาบ

สน.จักรวรรดิ 12 มี.ค.57 - ตำรวจสน.จักรวรรดิ จับชายฉกรรจ์ 12 คน พกปืน-วัตถุระเบิด-มีดดาบ หน้าสำเพ็งสแควร์ ถ.ราชวงศ์ แขวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กทม.

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 12 มีนาคม  เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.จักรวรรดิ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า บริเวณอาคาร สำเพ็งสแควร์   ถ.ราชวงศ์  แขวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์  กทม. ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนมาก พกพาอาวุธปืน  จึงรุดไปตรวจสอบ พบกลุ่มชายฉกรรจ์นั่งอยู่บริเวณด้านหน้าอาคารดังกล่าว ขณะที่ตำรวจจะขอเข้าตรวจ ปรากฏว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าว ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในภายในตัวอาคาร  ระหว่างนั้นเอง นายอภิชาต พวงเพ็ชร ได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่กำลังเข้าจับกุม  เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปิดล้อมอาคารดังกล่าว พร้อมกดดันให้เข้ามอบตัว ต่อมานายอภิชาติ ได้ยอมลงมามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

สำหรับรายชื่อผู้ต้องหาทั้งหมด ประกอบด้วย 1. นายอภิชาต พวงเพ็ชร อายุ 42 ปี 2.นายเอ๋ สุขหอม อายุ 39 ปี 3.นายณัฐพรรณ์ หลุ่มบางล้า อายุ 40 ปี 4.นายบุญส่ง ทองเนิน อายุ 37 ปี 5.นายประเสริฐ ริ้วกระโทก อายุ 40 ปี 6.นายสุเทพ สาดโพล้ง อายุ 38 ปี 7.นายพัสนัย พนัส อายุ 39 ปี 8.นายเกรียงไกร พนัน อายุ 36 ปี 9.นายโชคอำนวย สุรการ อายุ 48 ปี 10.นายลำปาง อัมกวา อายุ 34 ปี 11.นายสำราญ ใจเรือน อายุ 43 ปี 12.นายน้อย คล้ายห้างหว้า อายุ 52 ปี 

จากการตรวจสอบสามารถตรวจสอบยึดของกลาง ได้คือ 1. อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก 2.เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 5 นัด 3.ปลอกกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 1 ปลอก 4.วัตถุระเบิด แบบจุดชนวน จำนวน 3 ลูก 5.มีดดาบแบบยาว จำนวน2 เล่ม 6.ท่อนเหล็ก จำนวน 3 อัน  

เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา นายอภิชาต มีและใช้อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต,พยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่และมีวัตถุระเบิดโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือ แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมีวัตถุระเบิดโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend