ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

วิสามัญหนุ่มไทยใหญ่ ยึดยาบ้า 190,000 เม็ด

4.64K 3
วิสามัญหนุ่มไทยใหญ่ ยึดยาบ้า 190,000 เม็ด

เชียงราย 10 มี.ค.57 - ตำรวจเชียงราย วิสามัญหนุ่มไทยใหญ่ แยกบายพาสสะพานข้ามแม่น้ำสายแห่งที่ 2 พร้อมยึดยาบ้า 190,000 เม็ด คาดเป็นของกลางที่หลุดรอดจากการปะทะ ดับ 6 ศพ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 10 มี.ค.ที่บริเวณลานกว้างริมถนนทางหลวงหมายเลข 123 หมู่ 9 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ใกล้สี่แยกบายพาส มุ่งหน้าไปยังสะพานข้ามแม่น้ำสายแห่งที่ 2 พ.ต.อ.สงวน โรงสะอาด รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.มานพ  เสนากูล ผกก.สส.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.ณัฏฐวุฒิ ยุววรรณ ผกก.สภ.แม่สาย พร้อมด้วยกำลังทหาร ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง และแพทย์นิติเวช รพ.แม่สาย ได้ร่วมกันตรวจสอบร่างของชายชาวไทยใหญ่ไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30 ปี ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญหลังจากที่ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจ ขณะเข้าทำการจับกุมแต่ได้ถูกยิงสวนเสียชีวิต พร้อมยึดยาบ้า จำนวน 190,000 เม็ด และอาวุธปืนลูกซองสั้น จำนวน 1 กระบอก

สำหรับยการวิสามัญในครั้งนี้ พ.ต.อ.มานพ เสนากูล ผกก.สส.ภ.จว.เชียงราย ได้สืบทราบว่าจะมีการนำยาบ้ามาส่งมอบกันที่บริเวณลานกว้าง ใกล้สี่แยกบายพาส มุ่งหน้าไปยังสะพานข้ามแม่น้ำสายแห่งที่ 2  จึงได้นำกำลังไปซุ่มอยู่บลริเวณดังกล่าว จนกระทั่งพบชายขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าคลิ๊กสีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเข้ามายังลานกว้างดังกล่าว จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่ชายคนดังกล่าวกลับใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นซึ่งซ่อนอยู่ที่เอวยิงใส่เจ้าหน้าที่ แต่ทางเจ้าหน้าที่สามารถหลบได้และใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับทำให้ชายคนดังกล่าวถูกกระสุนเข้าที่หน้าอกล้มลง จากการตรวจสอบถุงดำที่ชายคนดังกล่าวนำมาด้วยพบว่าภายในมียาบ้าบรรจุอยู่ จึงนำออกมานับพบว่ามียาบ้าจำนวน 190,000 เม็ด จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ทั้งนี้ ยาบ้าดังกล่าวคาดว่าเป็นยาบ้าที่หลุดรอดมาจากการลำเลียงแล้วเกิดการปะทะกันที่บริเวณกลางป่า บ้านผาหมี หมู่ 6  จนทำให้ฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 6 ศพ และยึดยาบ้าได้จำนวน 840,000 เม็ด และมีกำลังฝ่ายตรงข้ามบางส่วนหลบหนีไปได้ เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากลักษณของเม็ดยาบ้ามีลักษณะเหมือนกัน สำหรับชายซึ่งถูกวิสามัญลักษณะเป็นชาวไทยใหญ่ คาดว่าจะเป็นเพียงผู้รับจ้างลำเลียงเพื่อนำมาส่งให้กับลูกค้าที่มารอรับเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ทำการขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend