ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ขว้างระเบิดเพลิงใส่รถ โชคดีเพื่อนบ้านเห็นดับทัน

1.98K 0
ขว้างระเบิดเพลิงใส่รถ โชคดีเพื่อนบ้านเห็นดับทัน

ปราจีนบุรี - ขว้างระเบิดเพลิงใส่รถครูโรงเรียนเอกชน ที่จอดหน้าบ้านไฟลุกท่วม โชคดีเพื่อนบ้านเห็นดับทัน คาดฝีมือยามที่โรงเรียนที่ถูกให้ออกจากงาน

เมื่อเวลา 00.30 น . วันนี้ (7 มี.ค. 57)  ร.ต.อ.เจริญ บุญสิทธิ์ ร้อยเวรฯสภ.เมืองปราจีนบุรีได้รับแจ้งที่ถนนสาธารณสุขซอย 1 หรือซอยบุญปลูก มีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถจยย.เป็นยานพาหนะขว้างวัสดุคล้ายระเบิดเพลิงใส่รถยนต์ที่จอดหน้าบ้านจนไฟลุกบนหลังคาและด้านข้างเสียหายเบื้องต้นชาวบ้านได้ช่วยกันดับไฟทัน จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่กลางซอยเป็นบ้านทาวเฮาส์ 2 ชั้น ห้องที่ 7 เลขที่ 115/7 หมู่ 8 ต.รอบเมือง อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ห่างไปเล็กน้อยเป็นป่ากล้วย มีเส้นทางทะลุผ่านถึงถนนสาย 319 หรือสุวินทวงศ์ (ปราจีนบุรี -ศรีมโหสถ)ได้  พบหน้าบ้านใช้เป็นที่สำหรับจอดรถยนต์ หมายเลขทะเบียน กง 1560 นครนายก เป็นรถ 7 ที่นั่ง ด้านบนหลังคารถทั้งหมดและด้านข้างรถมีคราบเปลวเพลิงไหม้สีดำจับติด ส่วนเพลิงที่ลุกไหม้เพื่อนบ้านในหมู่บ้านซอยบุญปลูกได้ช่วยฉีดน้ำดับก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง โดยมีนางอรุณรัตน์ และนายอนุพงษ์  สีชมพู 2 สามีภรรยา เป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง รอให้การอยู่ ตรวจสอบใกล้ท้องรถพบเศษผ้าเปื่อยยุ่ยคาดว่าเป็นอุปกรณ์ที่คนร้ายใช้ชุบน้ำมันขว้างใส่รถยนต์ จึงเก็บไว้รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานต่อไป

ร.ต.อ.เจริญ   กล่าวว่า  สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า  ทั้ง 2 สามีภรรยาเป็นครูโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับเพื่อนบ้านมาก่อน แต่ก่อนหน้าที่บ้านดังกล่าวเคยมีเหตุคนร้ายใช้ดินขว้างใส่รถยนต์ดังกล่าวเมื่ออาทิตย์ก่อน และในช่วงกลางวันวานนี้ ได้มีคนร้ายตัดสายคอมแอร์-สายดินและจุดไฟเผาจนไหม้ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ก่อนแล้ว พอตกกลางดึกได้ยินเสียงเพื่อนบ้านเรียกให้มาดูรถยนต์เกิดเหตุไฟลุกไหม้บนหลังคาและด้านข้าง โดยเพื่อบ้านได้ช่วยกันฉีดน้ำดับไฟจนดับ

เบื้องต้นสงสัยคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็น นายเอก (นามสมมุติ) ที่เคยเป็นยามที่โรงเรียนของทั้ง 2 คนทำงานอยู่ ซึ่งได้ถูกให้ออกจากงาน และสองสามีภรรยาเคยเตือนเพื่อนครูให้ระมัดระวังบุคคลดังกล่าว เพราะมีพฤติกรรมไม่ดี  คาดคนร้ายนี้อาฆาตจึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend