ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รถทัศนศึกษาแหกโค้ง นร.เจ็บ 30 คน

3.38K 0
รถทัศนศึกษาแหกโค้ง นร.เจ็บ 30 คน

เลย 7 มี.ค.57 - รถโรงเรียนมูนมังหลวงปู่ชอบฯ แหกโค้งถนนด่านซ้าย-นครไทย นร.เจ็บ 30 คน

เมื่อเวลา 23.20 น. วันที่ 6 มี.ค. 2557 พ.ต.ท. ปัญญา จันทนพ พนักงานสอบสวน สภ.ด่านซ้าย จ.เลย รับแจ้งอุบัติเหตุรถทัศนศึกษาโรงเรียนมูลมังหลวงปู่ชอบ ฐานะสโม ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย บนถนนสายด่านซ้าย-นครไทย ต.ด่านซ้าย ก่อนถึงตัวอำเภอด่านซ้าย 7 กิโลเมตร มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย อาสาสมัครมูลนิธิสว่างคีรีธรรม และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุอยู่กลางป่า จึงไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ เป็นนักเรียนและครู 25 คน พระภิกษุสงฆ์ 5 รูป จำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 7 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชด่านซ้ายอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามทราบชื่อคนขับนายณรงค์ศักดิ์ แสนขาว  อายุ 25 ปี  ชาวบ้านหาดทรายขาว ต.หาดทรายชาว อ.เชียงคาน จ.เลย  ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนสภาพรถล้อหลุดได้รับความเสียหาย 

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า ปกติขับรถสองแถวหกล้อเส้นทางเลย-เชียงคาน กระทั่งทางโรงเรียนว่าจ้างนำนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นเดินทางไปทัศนศึกษาที่ จ.เชียงใหม่ ขณะที่เดินทางกลับเมื่อถึงจุดเกิดเหตุ เส้นทางเป็นทางลาดชันลงเขาระยะทางยาว จุดเกิดเหตุเป็นโค้งหักศอก ไม่สามารถบังคับพวงมาลัยให้โค้งตามเส้นทางได้ เนื่องจากรถบรรทุกน้ำหนักมากและขับลงมาได้ด้วยความเร็ว ทำให้พุ่งชนขอบปูนซีเมนต์รถตกลงไปข้างทาง  จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend