ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บุกสาดน้ำมันเผาร้านค้า โชคดีดับทัน

5.03K 0
บุกสาดน้ำมันเผาร้านค้า โชคดีดับทัน

ปทุมธานี 6 มั.ค.57 - กลุ่มคนร้ายตลาดบางขันธ์ บุกทุบกระจกสาดน้ำมันเผาร้านค้า โชคดีดับทัน

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 6 มี.ค.57 จากการเปิดของนายสมบัติ หางแก้ว อายุ 59 ปี เจ้าของร้านมาร์พานิช มินิมาร์ช เลขที่91/12-13 ม.8 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้ร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวว่า ได้มีกลุ่มคนร้ายตลาดบางขันธ์ ได้มาทุบกระจกร้าน และสาดน้ำเผาเข้าไปในร้าน จุดไฟเผาร้านทันที และชาวบ้านได้ร้องเรียกช่วยกันนำถังน้ำยาดับเพลิง ฉีดดับไฟไว้ได้ โดยได้แจ้งความกับ พ.ต.ท.อุทัย แววไทสง สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งไว้แล้ว หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่ร้านเกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชสูง 4 ขั้น ตั้งอยู่ตลาดบางขันธ์ โดยมีนายสมบัติ หางแก้ว อายุ 59 ปี เจ้าของร้าน ได้ชี้จุดเกิดเหตุให้ดูว่า ที่หน้าร้านเป็นที่วางสินค้าให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ พบรอยถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย โชคดีที่ชาวบ้านได้ช่วยกันนำน้ำและถังเคมี มาช่วยกันดับไฟไว้ได้ และที่ห้องกระจกวางของถวายสังฆทาน ถูกคนร้ายใช้ก้อนหินปากระจกแตก เป็นรูใหญ่จำนวน 2 จุดได้รับความเสียหายเช่นกัน

จากการสอบถามนายสมบัติ หางแก้ว อายุ 59 ปี เจ้าของร้าน บอกว่า การที่ตนเองถูกคนร้ายทำเช่นนี้ เพราะเป็นเรื่องของการเสียผลประโยชน์กับกลุ่มบุคคลรายหนึ่ง โดยเมื่อสามวันก่อน ได้มีตัวแทนของกลุ่มบุคคลที่เป็นเอกชน ได้นำใบปลิวมาติดประกาศไว้ โดยมีข้อความว่า จะทำการรังวัดที่ดินบางส่วนที่เป็นที่ของทางบริษัท และทำการปรับปรุงพื้นที่โดยรอบตลาดบางขันธ์ จึงให้ดำเนินการเก็บสิ่งของบริเวณหน้าร้าน และรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่รุกล้ำเข้ามายังพื้นที่ ภายใน 3 วัน หากไม่ปฏิบัติตาม จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายใดๆ ที่เกิดขึ้น  ซึ่งข้อความนี้ทำให้พ่อค้าและแม่ค้าในย่านนี้รู้สึกมึนงง.ไปตามๆ กัน ซึ่งเขาค้าขายกันมากว่า 20 ปี แล้ว พอตลาดมีผู้คนเข้ามาซื้อของกันมากขึ้น จึงเกิดปัญหาเรียกค่าเช่าแผงหน้าร้าน แต่ยังไม่มีการตกลงกัน และมีการส่งชายชุดดำ เข้ามาข่มขู่อยู่ตลอดเวลา 

จนมาเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา มีคนร้ายมาทุบกระจกและสาดน้ำมันเข้าไป แล้วจุดไฟเผาร้าน โชคดีที่ชาวบ้านเห็นเข้า จึงได้ตะโกนเรียก และช่วยกันดับไฟได้ทัน ไม่อย่างนั้นไฟคงไหม้ทั้งตลาดอย่างแน่นอน ดังนั้น จึงอยากจะขอให้สื่อมวลชนช่วยด้วย เพราะต้องอยู่อย่างหวาดกลัว และไม่รู้ว่าคนร้าย จะมาเผาบ้านตนเองอีกหรือไม่ และอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend