ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

วิฯเอเย่นต์ยาขาใหญ่ หลังยิงสู้ ตร.จับเป็นอีก 2

4.40K 0
วิฯเอเย่นต์ยาขาใหญ่ หลังยิงสู้ ตร.จับเป็นอีก 2

นครศรีธรรมราช 4 มี.ค.57- ตำรวจเมืองคอนวิสามัญ “จุน ห้วยปริก”เอเย่นต์ค้ายารายใหญ่ หลังหาญยิงสู้แถมควักระเบิดเตรียมขว้างใส่ ก่อนจับสมุนได้อีก 2

 เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 4 มี.ค.57 พล.ต.ต.พชร  บุญญสิทธิ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.ฉวาง ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิสามัญคนร้ายคดียาเสพติด หลังจากที่พยายามเข้าจับกุมแต่คนร้ายได้ยิงต่อสู้จนเป็นเหตุให้คนร้ายเสียชีวิต และยังจับเป็นได้อีก 2 ราย เหตุเกิดที่ในป่าสวนยางพารา หมู่บ้านนาสัญญา ม.5 ต.ห้วยปริก อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช 

                ที่เกิดเหตุพบว่าอยู่ริมบ่อน้ำในสวนยางพารา พบศพนายมนตรี มีแสง อายุ 39ปี หรือที่รู้จักในวงการตำรวจคือ “จุน ห้วยปริก” อยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่บ้านนาสัญญา ม.5 ต.ห้วยปริก อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงเข้าบริเวรหน้าอกและข้อมือขวา ในชุดสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน

                 เมื่อตรวจสอบพบว่าบริเวณหว่างขาของผู้ตายพบลูกระเบิดชนิดลูกเกลี้ยงชนิดมินิB40 จำนวน1ลูกตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงใช้ล้อยางมาครอบเอาไว้เพื่อความปลอดภัย ก่อนติดต่อเจ้าหน้าที่ชุดกู้ระเบิดจาก กก.ตชด.42 มาเก็บระเบิดลูกดังกล่าว และบริเวณที่เกิดเหตุยังพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอกมีร่องรอยถูกยิงไปแล้ว อาวุธปืนลูกซองยาวอีก 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน ในกระเป๋ากางเกงพบยาบ้าบรรจุถุงอย่างดีจำนวน 400 เม็ด ใกล้กันพบว่ามีการต้มกระท่อม ขวดน้ำอัดลม และขวดยาแก้ไอจึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐานประกอบคดี

ขณะเดียวกัน  ยังจับกุมนายจักรพงษ์ ว่อง อายุ 19ปี และนายยุทธพงษ์  งามสิงห์ อายุ 24ปี ทั้งสองเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ซึ่งอยู่ร่วมวงกับผู้ตายไว้ดำเนินคดีด้วย

               พ.ต.ท.วิสุทธิ์  แสงมณี สวป.สภ.ฉวาง รายงานเหตุเบื้องต้นว่า ช่วงเกิดเหตุกำลังตำรวจชุด ปส.จำนวนหนึ่งเดินทางไปตรวจสอบบริเวณสวนยางที่เกิดเหตุ หลังสืบทราบว่านายมนตรี มีแสงหรือจุน ห้วยปริก  ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งเอเย่นต์พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ และเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจมานานแล้ว ได้แอบลักลอบมามั่วสุมเสพยาเสพติดและเสพน้ำต้มพืชกระท่อมในบริเวณสวนยางที่เกิดเหตุดังกล่าว จึงเข้าตรวจสอบจึงพบว่าทั้ง 3 คนอยู่ในที่เกิดเหตุก่อนที่นายมนตรีหรือจุน เห็นเจ้าหน้าที่จึงเปิดฉากยิงเข้าใส่ทันที และพยายามวิ่งหลบหนี ก่อนล้วงเอาระเบิดออกมาหมายต่อสู้แต่เจ้าหน้าที่ได้ยิงส่วนออกไป จนถูกนายมนตรีเสียชีวิตทันที โดยที่ยังไม่ได้ถอดสลักระเบิด

                 พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัติของนายมนตรีหรือจุน ห้วยปริก เบื้องต้นทราบว่ามีประวัติที่เจ้าหน้าที่ต้องการตัวและกำลังติดตาม นอกจากนั้น ยังพบว่าอยู่ในบัญชีรายชื่อสำคัญของเจ้าหน้าที่ ก่อนหน้าได้ประกาศท้าดวลกับเจ้าหน้าที่ที่และประกาศถึงขั้นจะสังหารเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปจับกุมโดยที่จะไม่ยอมให้จับเป็นอย่างเด็ดขาด 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะดำเนินการแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยอ้างการปฏิบัติตามหน้าที่ หรือการกระทำเหตุวิสามัญ ฆาตกรรมโดยพอสมควรแก่เหตุเนื่องจากผู้ต้องหาได้ยิงต่อสู้และยังมีวัตถุระเบิดร้ายแรง และจะได้ดำเนินการไปตามขั้นตอนทางคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend