ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ออกหมายจับมือปืน ยิงแสกหน้า ด.ญ. 12

4.51K 0
ออกหมายจับมือปืน ยิงแสกหน้า ด.ญ. 12

3 มี.ค.57 - ศาลจังหวัดปราจีนบุรี ออกหมายจับมือปืน ยิงแสกหน้า ด.ญ. 12 กลางฉลองเก็บกระดูก ที่วัดบ้านโคกเขื่อน อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

เมื่อเวลา 20.00น.วันที่ 3 มีนาคม  พ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผกก.สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เปิดเผยกรณีความคืบหน้าเหตุสลด ด.ญ.อายุ 12 ปี ถูกกระสุนปืนลูกหลงดับกลางฉลองเก็บกระดูก (งานแจกข้าว) ที่วัดบ้านโคกเขื่อน หมู่ 12 ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ทำให้เด็กหญิงที่ไปเที่ยวงาน ถูกกระสุนลูกหลงเสียชีวิต 1 ราย คือด.ญ.ชลธิชา สวรรค์ อายุ 12 ปี เลขที่ 4/1 หมู่ 11 ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เป็นนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนชุมชนวัดศรีประจันตคาม ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด.38 จำนวน 1 นัด เข้าบริเวณหว่างคิ้วกลางดั้งจมูก ทะลุท้ายทอย ในงานทำบุญฉลองเก็บกระดูกคนตาย หรือฉลองอัฐิ (งานแจกข้าว) ของนางหยิบ บุพลับ ที่ภายในงานมีการเลี้ยงโต๊ะจีน และจ้างคณะหมอลำซิ่งมาเปิดการแสดง  ผู้ตายมาเที่ยวดูการแสดงหมอลำซิ่ง พร้อมกับเพื่อนวัยรุ่นกลุ่มใหญ่สิบกว่าคน  จนกระทั่งช่วงใกล้งานเลิก  ได้เกิดเหตุวัยรุ่นที่ไปเต้นหน้าลานปูนทะเลาะวิวาทกันอีกครั้ง มีเสียงปืนดังขึ้น 3 นัดซ้อนและถูกผู้ตาย

พ.ต.อ.วันชัย กล่าวว่า เบื้องต้นสอบสวนพยาน หลังเกิดเหตุรู้จักผู้ยิงเพียงชื่อเล่นว่า วุฒิ บ้านยาง นั้น จากนั้นได้สอบพยานจนกระทั่งทราบชื่อจริงคือนายพรพงษ์ ยาจันทรา หรือ “วุฒิ” อายุ 25 ปี ไม่ทราบที่อยู่ ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้ติดต่อญาติให้นำมามอบตัวแล้ว และพร้อมขออนุมัติหมายศาลจังหวัดปราจีนบุรีออกหมายจับกุมตัว และเร่งออกติดตามจับกุมหาข่าวที่หลบซ่อนคนร้ายพร้อม ๆกันต่อไป ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พาอาวุธปืนไปในเมืองหรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดโดยไม่ใช่เหตุ เบื้องต้นนี้สาเหตุทราบว่าคนร้ายใช้ปืนเป็นปืนพกลูกโม่ ก่อเหตุยิงในงานฉลองอัฐฐิ ที่ในวัดโคกเขื่อน คาดว่าคนยิงไม่ชำนาญการใช้อาวุธปืนและกระสุนถูกผู้เสียชีวิตเด็ก ป.6ดังกล่าว 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend