ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบโจ๋กาฬสินธุ์พกระเบิด เตรียมถล่มคู่อริ

2.74K 0
รวบโจ๋กาฬสินธุ์พกระเบิด เตรียมถล่มคู่อริ

กาฬสินธุ์ 3 มี.ค.57 -ตำรวจไล่จับโจ๋กาฬสินธุ์ พกระเบิดกระป๋อง 3 ลูก เตรียมถล่มคู่อริก่อในงานกาชาดประจำปี และพกไว้ป้องกันตัว

 เมื่อเวลา 01.00 วันที่ 3 มีนาคม ด.ต.ณัฐพงษ์ บัวพิจิตร เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เเจ้งว่า ขณะกำลังขับรถตะเวนออกตรวจพื้นที่ภายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ได้พบชายวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมแผ่นป้ายทะเบียน และมีท่าทางพิรุธ จึงได้ติดตามไปเพื่อขอตรวจค้น เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวอยู่ระหว่างงานกาชาดของจังหวัด จนกระทั่งมาถึงถนนหน้าสำนักงานประปากาฬสินธุ์ พบชาย ทราบชื่อภายหลังคือนายสุนิตย์ชัย ไสวังเวิน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 8 ต.นาเชือก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เป็นผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีเหลืองดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งได้หยุดรถข้างทาง และมีอาการตกใจ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นภายในกระเป๋าสะพายสีดำที่นายสุนิตย์ชัย สะพายอยู่ พบเป็นวัตถุทรงกระบอกพันด้วยผ้าเทป ปลายด้านหนึ่งมีฉนวนสำหรับใช้จุด หรือที่เรียกว่าระเบิดกระป๋องจำนวน 3 แท่ง จึงควบคุมตัวไปสอบสวน

โดยนายสุนิตย์ชัย รับสารภาพว่า ตนได้เข้ามาเที่ยวงานกาชาดประจำปีกับเพื่อนๆ โดยได้ประดิษฐ์ระเบิดกระป๋อง ซึ่งใช้กระป๋องกาแฟ กระป๋องน้ำอัดลม และกระป๋องน้ำผลไม้ ข้างในบรรจุดินปืน เศษเหล็ก ตะปู จำนวน 3 ลูก จากนั้นได้พกติดตัวเข้ามา เพื่อเตรียมถล่มกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ ที่เข้ามาเที่ยวดูหมอลำในงานกาชาด และเป็นการนำมาป้องกันตัวเอง เนื่องจากเกรงว่าจะถูกวัยรุ่นต่างถิ่นทำร้าย แต่ก็มาถูกจับเสียก่อน ทั้งนี้ระเบิดกระป๋องดังกล่าวถือว่าเป็นระเบิดที่กลุ่มวัยรุ่นสามารถประกอบขึ้นเองและมีอนุภาพร้ายแรง ซึ่งหากถูกนำไปก่อเหตุอาจจะมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend