ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

คนร้ายปาบึ้มกลางเมืองยะลา อ้างแก้แค้น"บันนังกูแว"

2.33K 0
คนร้ายปาบึ้มกลางเมืองยะลา อ้างแก้แค้นบันนังกูแว

ยะลา 3 มี.ค.57 - คนร้ายขว้างระเบิดเอ็ม 26 ใส่ร้านขายก๋วยจั๊บกลางเมืองยะลา ระเบิดไม่ทำงาน ก่อนทิ้งใบปลิวระบุแก้แค้น "บันนังกูแว"

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุคนร้ายขว้างระเบิดใส่ร้านขายก๋วยจั๊บ เลขที่ 26 ถนนเทศบาล 3 ตรงข้ามโรงเรียนผดุงประชา อ.เมือง จ.ยะลา แต่ไม่เกิดระเบิดขึ้น จึงได้แจ้ง พ.ต.อ.กฤษฎา แก้วจันดี รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.ต.อ.ประยงค์ โคตรสาขา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เข้าตรวจสอบทันที 

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นเส้นทาง ก่อนให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เข้าตรวจสอบ โดยพบว่าที่บริเวณพื้นภายในร้าน พบระเบิดชนิดเอ็ม 26 ตกอยู่ จึงได้เข้าทำการเก็บกู้เอาไว้ได้ 

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่ชาวบ้านกำลังนั่งรับประทานก๋วยจั๊บอยู่ภายในร้านดังกล่าว จำนวนหลายคน ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่ จยย. ผ่านบริเวณด้านหน้า ก่อนที่คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายจะโยนระเบิดดังกล่าวเข้าไปในร้าน แต่โชคดีที่ระเบิดไม่ทำงาน จึงไม่เกิดระเบิดขึ้น ซึ่งก่อนคนร้ายหลบหนีได้ทิ้งใบปลิวเป็นกระดาษเอสี่ พิมพ์ข้อความด้วยคอมพิวเตอร์ว่า “โทษฐานที่มึง ปล่อยให้หมา อับดุลฮากิม ดาราเซ๊ะ อส.นังตา ระรานชาวบ้านบันนังกูแว” อยู่บนถนนใกล้จุดเกิดเหตุ จึงเก็บรวบรวมเอาไว้เป็นหลักฐาน 

โดยหลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.กฤษฎา แก้วจันดี รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดยะลา ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองยะลา เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิด โดยรอบที่เกิดเหตุ เพื่อค้นหาคนร้ายที่ปฎิบัติการในครั้งนี้ ซึ่งในเบื้องต้นชุดสืบสวนสอบสวน พุ่งเป้าไปยังกลุ่มของนายรอเซ๊ะ จารง แกนนำก่อเหตุรุนแรงระดับปฎิบัติการ

ภาพ : @idongphoto


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend