ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ทัวร์โดยสารตกเหว เจ็บหลายราย

5.28K 0
ทัวร์โดยสารตกเหว เจ็บหลายราย

พิษณุโลก 3 มี.ค.57 - รถทัวร์โดยสาร สายขอนแก่น-เชียงใหม่ เสียหลักตกเหวข้างทาง ที่ อ.นครไทย มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

พิษณุโลก - เมื่อเวลาประมาณ00.30 น.วันที่ 3 มีนาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถทัวร์สายขอนแก่น-เชียงใหม่ เสียหลักตกเหวข้างทางมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บน ถ.พิษณุโลก-เพชรบูรณ์(ทางหลวงหมายเลข 12) บริเวณสะพานข้ามลำน้ำเข็ก กม.90 หมู่6 ต.ห้วยเฮี้ย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย จนท.กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก และกู้ภัยร่วมกตัญญู เพชรบูรณ์

ในที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ สีฟ้าขาว บริษัทสมบัติทัวร์ หมายเลขทะเบียน 10-8031 ขอนแก่น ตกอยู่ในเหวข้างทางลึกประมาณ5เมตร สภาพรถพังยับเยิน พบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 22 ราย จนท.กู้ภัยนำผู้ได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชนครไทย พิษณุโลก จำนวน 4 ราย รพ.หล่มสัก เพชรบูรณ์ 4 ราย และรพ.เขาค้อจำนวน 14 ราย

จากการสอบถาม นายทีโม นิสเนอร์ อายุ 2 6ปี ครูวิทยาลัยอาชีวพิษณุโลก 1 ในผู้โดยสาร ที่ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ตนได้ขึ้นรถทัวร์เพื่อเดินทางมายัง จ.พิษณุโลก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขาและมีสะพาน ตนรู้สึกว่ารถได้เบรกกระทันหัน และเสียหลักชนกับราวสะพานก่อนตกเหวข้างทาง โชคดีที่ตนเองได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย และโชคดีที่ผู้โดยสารทั้งหมดในรถไม่มีผู้ใดเสียชีวิต

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรอยเบรกของรถเป็นทางยาวบนสะพานก่อนรถเสียหลักชนราวสะพานและไถลตกลงไปในเหวข้างทาง ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend