ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รถบัสกองเชียร์บุรีรัมย์ฯ ชนต้นไม้เจ็บกว่า 10 คน

3.67K 0
รถบัสกองเชียร์บุรีรัมย์ฯ ชนต้นไม้เจ็บกว่า 10 คน

บุรีรัมย์ 2 มี.ค.57 - รถบัสบรรทุกกองเชียร์ ทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เดินทางกลับจากมหาสารคาม รถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง เจ็บกว่า 10 คน

เกิดอุบัติเหตุรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น ที่บรรทุกฮาร์ดคอร์เต็มคันกลับจากเชียร์ทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ที่บุกไปเยือนมหาสารคามยูไนเต็ด หักหลบรถปิกอัพแซงข้ามเลน ประกอบกับถนนกำลังก่อสร้างทำให้รถเสียหลักตกถนนพุ่งชนต้นไม้ข้างทางพลิกคว่ำ บาดเจ็บกว่า 10 คนสาหัส 3 โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

เมื่อเวลาประมาณ 22.20 น. ( 2 ก.พ.57) พ.ต.ท.อนุชิต ชาวดง สารวัตรเวรฯ สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น ตกข้างทางมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก จึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม และกู้ชีพ อบต.ใกล้เคียง ก่อนรุดไปยังที่เกิดเหตุ - เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนสายบุรีรัมย์ -สตึก บ.ร่อนทอง ต.ร่อนทอง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พบรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น หมายเลขทะเบียน 30-0099 บุรีรัมย์ สภาพด้านอัดก็อปปี้กับต้นไม้ข้างทาง พลิกคว่ำตะแคงอยู่ข้างทาง โดยมีเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บออกจากรถกันจ้าละหวั่น ซึ่งรถบัสคันดังกล่าวได้เกิดเหตุได้บรรทุกฮาร์ดคอร์ทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด มาเต็มคันประมาณ 50 คน กลับจากไปเชียร์นักเตะทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ที่บุกไปเยือนทีมมหาสารคาม ยูไนเต็ด ที่จ.มหาสารคาม

แต่พอมาถึงบริเวณบ้านร่อนทอง ต.ร่องทอง อ.สตึก ก่อนจะเข้าตัวเมืองบุรีรัมย์ คนขับคือนายสมหมาย ไม่ทราบนามสกุล ได้หักหลบรถปิกอัพที่ขับแซงคันหน้าข้ามเลนมา ประกอบกับถนนสายดังกล่าวอยู่ระหว่างก่อสร้าง และยังไม่ได้ตีเส้นขาว จนเป็นเหตุทำให้รถเสียหลักล้อด้านซ้ายตกไหล่ถนน จนคนขับบังคับรถไม่อยู่ก่อนจะพุ่งชนต้นไม้ข้างทางขาดหลายต้น และพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้ฮาร์ดคอร์ที่นั่งมาในรถคันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บกว่า 10 คน ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 3 ราย ส่วนที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม และหน่วยกู้ชีพ อบต.ใกล้เคียง ได้ช่วยกันลำเลียงส่งโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ และโรงพยาบาล อ.สตึก อย่างเร่งด่วนแล้ว ท่ามกลางความตกใจของกลุ่มเพื่อนกองเชียร์ที่นั่งรถตามกันมา ส่วนคนขับรถบัสคันดังกล่าว และเด็กรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

อย่างไรก็ตามโชคดีที่อุบัติเหตุในครั้งนี้ไม่มีผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด ซึ่งการไปเยือนครั้งนี้ทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ชนะมหาสารคามยูไนเต็ด เจ้าบ้าน 3 - 0 จากการสอบถามอุดม ขำชาลี รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลอิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ เล่าว่า ตนพร้อมฮาร์ดคอร์รวม 50 คน ได้นั่งรถบัสคันดังกล่าวกลับจากไปเชียร์ทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ที่บุกไปเยือนทีมมหาสารคามยูไนเต็ด แต่พอถึงที่เกิดเหตุได้มีรถปิกอัพที่วิ่งสวนทางมาขับแซงคันหน้าและข้ามเลนมา คนขับจึงได้หักหลบอย่างกะทันหัน จนทำให้รถเสียหลักตกถนนและพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 10 คนดังกล่าว

ต่อมานางกรุณา ชิดชอบ ประธานกองเชียร์ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ และผู้บาดเจ็บเล็กน้อยที่โรงพยาบาล อ.สตึก พร้อมขอให้แพทย์ช่วยหลือดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างใกล้ชิดด้วย ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัวคนขับมาสอบสวน พร้อมทั้งผู้ที่นั่งมาในรถ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend