ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

ปมบึ้มบ้านพักจนท.เรือนจำ คาดฝีมือขบวนการค้ายา

1.99K 0
ปมบึ้มบ้านพักจนท.เรือนจำ คาดฝีมือขบวนการค้ายา

ลำปาง - ตำรวจเร่งตรวจสอบหาหลักฐาน คดีบึ้มบ้านพัก จนท.เรือนจำลำปาง คาดเป็นฝีมือขบวนการค้ายาเสพติด หลังจนท.เรือนจำยึดยาบ้า -ยาไอซ์ ยึดถุงยางเตรียมเข้าไปในเรือนจำ

จากกรณีมีคนร้ายปาระเบิดขวด ใส่บ้านพักของนายธวัชชัย กุลวงค์ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เรือนจำกลางลำปาง เลขที่ 225/19 ต.หัวเวียง อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ส่งผลให้รถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บบ 4539 ลำปาง ได้รับความเสียหาย และไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พบว่ารถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บบ 4539 ลำปางของนายธวัชชัย มีร่องรอยถูกไฟไหม้ ที่หน้ารถ ตัวรถ ห้องโดยสาร ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ พบเศษขวดน้ำมันตกกระจาย คาดว่าเป็นระเบิดใส่น้ำมันที่ทำขึ้นเอง ในส่วนของบ้านพัก พบไฟยังไหม้ลุกลามเพดาน หน้าบ้านพัก พัดลม โต๊ะไม้สัก เสียหายอีกด้วย ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะได้ประสานศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เดินทางตรวจสอบและหาหลักฐาน ที่เกิดเหตุต่อไป   

จากการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทราบว่า ก่อนที่เกิดเหตุเมื่อช่วงกลางวันวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่เรือนจำได้ตรวจยึดยาบ้า จำนวน 400 กว่าเม็ดและยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง ได้ที่ลานสนามกีฬาข้างเรือนจำกลางและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ก่อนตรวจยึดได้นั้นทาง นายธวัชชัย ซึ่งดูแลและคุมนักโทษที่ใกล้พ้นโทษ ออกมาทำงานนอกเรือนจำ โดยได้ทำงานอยู่บริเวณรอบๆเรือนจำ ซึ่งขณะที่นักโทษจำนวนหลายคนกำลังทำงานและใกล้พักเที่ยง 

ปรากฏว่ามีนักโทษคนหนึ่งพบสิ่งของต้องสงสัยอยู่ในถุงยางอนามัย จึงนำมาให้นายธวัชชัย ก่อนจะตรวจสอบดูภายในถุงยาง ปรากฏว่าพบยาบ้าและยาไอซ์ จากนั้นนายธวัชชัย จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรายงานรายงานให้ทางผู้บัญชาการ เรือนจำกลางลำปางทราบและแจ้งตำรวจทราบเดินทางมาตรวจสอบ และตรวจยึดไว้

จากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่สาสันนิษฐานว่า การเกิดเหตุการณ์ปาระเบิดขวดใส่บ้านพักของนายธวัชชัยนั้น น่าจะเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด ที่มีการเตรียมยาเสพติดนำเข้าไปยังภายในเรือนจำ  แต่เจ้าหน้าที่เรือนจำ โดยเฉพาะนายธวัชชัย มาพบยาบ้า-ยาไอซ์ ก่อนที่จะถูกนำเข้าไปในเรือนจำ โดยการยัดรูทวาร ทำให้ขบวนค้ายาเสพติดแค้น จึงเอาระเบิดขวดมาป่าใส่บ้านพักของนายธวัชชัย คาดว่าแค่เป็นการข่มขู่เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่กำลังหาหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend