ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

6 โจรสวมไอ้โหม่ง บุกปล้นสนามกอล์ฟ

2.55K 0
6 โจรสวมไอ้โหม่ง บุกปล้นสนามกอล์ฟ

ชลบุรี 27 ก.พ.57- 6โจรสวมไอ้โหม่ง บุกจับ รปภ.เฝ้าสนามกอล์ฟใหม่กำลังก่อสร้าง เครือสยามคันทรีคลับ มัดมือขึงต้นไม้ ปล้นเอาเครื่องมือช่าง-อุปกรณ์ก่อสร้าง หลายรายการหลบหนีลอยหนวล

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.คงศักดิ์ บุญสื่อสุวรรณ รอง ผกก.สส. สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่สนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์ หมู่ 9 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีชายฉกรรจ์สวมไอ้โหม่งจำนวน 6 คนบุกจับจนท.รักษาความปลอดภัยมัดมือแล้วปล้นเครื่องมือช่างหลายรายการ ก่อนหลบหนีไป

ที่เกิดเหตุเป็น สนามกอล์ฟขนาดใหญ่ อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ในเครือสยามคันทรีคลับ พบตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 2 ตู้ สำหรับเอาไว้เก็บเครื่องมือช่าง อุปกรณ์ก่อสร้างจำนวนมาก ของบริษัทเอสเอ็มซีซี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างสนามกอล์ฟดังกล่าว ถูกคนร้ายขโมยได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ มูลค่าหลายแสนบาท โดยมี2จนท.รักษาความปลอดภัย ของบริษัท CHUBB จำกัด ทราบชื่อคือนายเจตน์ จุทธการ อายุ 55 ปี และนายบุญธรรม กริ่งจันทร์ อายุ 48 ปี พยานในเหตุการณ์ ยืนชี้ร่องรอยให้ตำรวจดู สภาพเนื้อตัวมอมแมม 

สอบสวนทราบว่า ขณะที่กำลังเข้าเวรอยู่นั้น จู่ๆมีรถปิกอัพ ลักษณะยกสูง สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับเข้ามาจอดในสนามกอล์ฟดังกล่าว ก่อนคนร้ายจำนวน 6 คน ได้กรูกันลงจากรถพร้อมอาวุธมีดดาบ วิ่งมาจับพวกจนท.รักษาความปลอดภัย ซึ่งเข้าเวรอยู่เพียง 2 คน ก่อนเอาเชือกฟางมัดมือนำไปมัดติดขึงกับต้นไม้ในที่มืด จากนั้นคนร้ายก็พาไปขโมยทรัพย์สินแล้วหลบหนีไป นายเจตน์ รปภ. ซึ่งถูกมัดจึงดิ้นจนเชือกขาด ก่อนจะช่วยเหลือเพื่อนรปภ.อีกคน แล้วแจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

พ.ต.ท.คงศักดิ์ เปิดเผยว่า คนร้ายได้เตรียมการมาอย่างดี รอช่วงเวลากลางดึก บวกกับมีรปภ.เพียง 2 คน เฝ้าสถานที่ดังกล่าวซึ่งมีขนาดใหญ่ เชื่อว่าน่าจะดูลาดเลามาก่อนจะก่อเหตุ สันนิษฐานคนร้ายอาจจะเป็นอดีตคนงานก่อสร้างที่ถูกไล่ออกไป หรือไม่อาจจะเป็นคนวงในที่รู้ความเคลื่อนไหวอย่างดีมาก่อเหตุ อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนพยาน พร้อมลงพื้นที่หาเบาะแสในการจับกุมคนร้ายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend